[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.572] Ocean Atlas (Bahamas): Bức tượng dưới đại dương lớn nhất thế giới

04-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Có tên Ocean Atlas, bức tượng được lắp đặt nhằm khuyến khích phát triển san hô và ngăn chặn khách du lịch khỏi các rạn san hô đang bị đe dọa.

Ocean Atlas nằm trên bờ biển phía tây của New Providence ở Nassau, Bahamas. Ocean Atlas là tác phẩm điêu khắc lớn nhất từng được triển khai dưới nước. Nó đạt tới năm mét từ đáy biển đến bề mặt và nặng hơn sáu mươi tấn. Do quy mô lớn của tác phẩm điêu khắc, nó phải được lắp ráp dưới nước trong các phần sử dụng một kỹ thuật mới được phát triển và thiết kế bởi nghệ sĩ Jason Decaires Taylor.

700
Nguồn ảnh công cộng

Những bức tượng của ông được làm từ vật liệu trung lập pH. Điều này cho phép chúng dần dần biến thành một rạn san hô nhân tạo và biến thành môi trường biển.

Nguồn ảnh công cộng

Taylor cũng thành lập Công viên điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới tại Vịnh Grenada, Molineere vào năm 2006. Dự án, mang tên Viccisitudes, đã được khánh thành với 16 bức tượng phụ nữ Grenadian địa phương. Chúng bao gồm 75 tác phẩm điêu khắc, Alech mô tả một người thật, đã phát triển hơn 800 mét vuông.

Nguồn ảnh công cộng

Taylor cũng đã thiết kế hai bảo tàng ngập nước hơn: Musa (Museo Subacuáttico de Arte) ở Cancun, được quảng cáo trên trang web của mình với tư cách là một trong những điểm tham quan nghệ thuật nhân tạo lớn nhất và đầy tham vọng nhất trên thế giới, với hơn 500 tác phẩm điêu khắc vĩnh viễn được tạo ra; và Museeo Atlántico, bảo tàng nghệ thuật đương đại đầu tiên ở Đại Tây Dương, trên bờ biển Lanzarote, Tây Ban Nha.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)