[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.574] Great Plains (Bắc Mỹ): Vùng đồng cỏ lớn nhất thế giới

08-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Vùng đồng cỏ tự nhiên lớn nhất là Great Plains của Bắc Mỹ, trải dài dọc theo Hoa Kỳ với diện tích 3 triệu km2 từ miền nam Canada đến miền bắc Mexico.

Great Plains hay Đại Bình nguyên Bắc Mỹ là một vùng đất bằng phẳng rộng lớn ở Bắc Mỹ. Nó nằm ở phía tây của sông Mississippi và phía đông của dãy núi Rocky, phần lớn được bao phủ bởi thảo nguyên và đồng cỏ. Đây là phần phía nam và chính của Đồng bằng Nội địa, cũng bao gồm đồng cỏ cao giữa Hồ Lớn và Cao nguyên Appalachian, và các vùng sinh thái Đồng bằng Taiga và Đồng bằng Boreal ở Bắc Canada.

 

Nguồn ành: Wikipedia

Nhìn chung, Great Plains có đa dạng thể loại thời tiết, với mùa đông rất lạnh và khắc nghiệt và mùa hè rất nóng và ẩm. Tốc độ gió thường rất cao, đặc biệt là vào mùa đông. Nhiều cơn giông xảy ra ở vùng đồng bằng từ mùa xuân đến mùa hè. Phần phía đông nam của Great Plains là khu vực hoạt động mạnh nhất của lốc xoáy trên thế giới và đôi khi được gọi là Hẻm lốc xoáy.

Nguồn ành: Wikipedia

Các hoạt động nông nghiệp đa dạng trải dài ở Great Plains từ trồng trọt, chủ yếu là cỏ linh lăng, lúa mạch, ngô, cỏ khô, đậu nành và lúa mì đến sản xuất chăn nuôi tập trung vào bò thịt cùng với một số bò sữa, lợn và cừu. Great Plains cũng đóng góp đáng kể vào năng lượng gió ở Hoa Kỳ.

 

Nguồn ành: Wikipedia

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)