[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.591] Galt Arena Gardens (Canada): Đấu trường khúc côn cầu trên băng hoạt động liên tục lâu đời nhất thế giới

15-05-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Galt Arena Gardens chính thức mở cửa vào ngày 20 tháng 1 năm 1922 và hoạt động liên tục cho đến ngày nay.

Galt Arena Gardens là khúc côn cầu trên băng hoạt động liên tục lâu đời nhất. Việc xây dựng tòa nhà bắt đầu vào năm 1921, với Kiến trúc sư Frederick Charles Bodley được chọn để thiết kế không gian chứa khoảng 4.000 người. Mặc dù chưa hoàn thiện, nhưng nhà thi đấu đã chính thức mở cửa vào ngày 20 tháng 1 năm 1922, cho trận đấu khúc côn cầu giữa Đội Terrier và Câu lạc bộ Trung cấp Preston.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Một số đấu trường khúc côn cầu trên băng cũ hơn, bao gồm Aberdeen Pavilion ở Ottawa, được xây dựng vào năm 1898 và Stannus Street Rink, ở Windsor, Nova Scotia, được xây dựng vào năm 1897, nhưng không còn hoạt động cho môn khúc côn cầu trên băng. Đấu trường Matthews thành lập năm 1910 ở Boston vẫn đang hoạt động, nhưng nó đã đóng cửa trong một số mùa giải do hỏa hoạn và cải tạo.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Nhà thi đấu, có bề mặt băng có kích thước 185x85 feet, cũng đã chứng kiến nhiều sự kiện khác nhau từ rạp xiếc đến các cuộc đua trượt băng hàng năm dành cho học sinh tiểu học (lần đầu tiên bắt đầu vào năm 1931 và tiếp tục cho đến ngày nay). Trong suốt nhiều năm, nó đã là một không gian chào đón cho cả các cuộc tụ họp tôn giáo và các buổi trình diễn công nghiệp. Galt Arena Gardens được chỉ định là di sản theo Đạo luật Di sản Ontario vào năm 1997 sau những cải tạo quan trọng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)