[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.592] Le Monstre (Canada): Tàu lượn siêu tốc hai đường ray bằng gỗ cao nhất thế giới

08-06-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Với chiều cao 39,9 mét, Le Monstre là tàu lượn siêu tốc bằng gỗ hai đường ray cao nhất thế giới.

Le Monstre (tiếng Pháp nghĩa là "Quái vật") là một tàu lượn siêu tốc bằng gỗ tại công viên giải trí La Ronde ở Montreal, Quebec, Canada. Le Monstre là tàu lượn siêu tốc bằng gỗ lớn nhất Canada và cũng là tàu lượn siêu tốc bằng gỗ hai đường ray cao nhất thế giới.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Cao 39,9 mét, Le Monstre là tàu lượn siêu tốc cao thứ hai trong công viên sau Goliath (bằng sắt). Đường tàu lượn bao gồm một dốc rơi thẳng đầu tiên, và những ngọn dốc cao, đồng thời có tốc độ tối đa là 96,1 km/h.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Đường tàu lượn đầu tiên được mở vào năm 1985, nhưng đường ray thứ hai được xây dựng vào năm 1986. Đường ray mới hơn này không chạy song song với đường đua đầu tiên mà thay vào đó mang lại trải nghiệm khác. Ghế có một thanh ngang cho mỗi hàng, cũng như dây an toàn riêng gắn vào vách ngăn thay vì ghế. Điều này cho phép người lái "lơ lửng" trong thời gian đoàn tàu chạy vì dây an toàn không hạ xuống ghế ngay cả khi đã thắt chặt hoàn toàn. Các toa tàu mới do Philadelphia Toboggan Coasters chế tạo đã được bổ sung vào năm 2013.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Du khách phải cao trên 1,32 m mới được đi tàu lượn. Du khách ngồi 2 hàng dọc thành 2 hàng trải rộng trên 5 toa, tổng cộng có 20 người trên mỗi đoàn tàu. Le Monstre có bốn chuyến tàu, hai chuyến trên mỗi đường ray.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)