[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.604] Rái cá biển Nam Mỹ (Nam Mỹ): Loài thú sống ở biển nhỏ nhất thế giới

05-09-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Rái cá biển Nam Mỹ dài khoảng 87cm đến 115cm, nặng khoảng 3-5 kg và là là loài thú sống ở biển nhỏ nhất trên thế giới

Rái cá biển Nam Mỹ (Lontra felina) là một loài động vật có vú bán thủy sinh nhỏ sinh sống dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Nam Mỹ. Đây là loài động vật có vú sống ở biển nhỏ nhất trên thế giới và là loài rái cá duy nhất được tìm thấy ở Nam Mỹ.

Nguồn ảnh: Internet

Loài rái cá biển này dài khoảng 87cm đến 115cm và nặng khoảng 3-5 kg. Chúng có thân hình dài và thon với đầu dẹt và chân ngắn. Bộ lông của chúng dày và có màu nâu, bụng màu trắng.

Nguồn ảnh: Internet

Rái cá biển Nam Mỹ là những vận động viên bơi lội và thợ lặn xuất sắc trong thế giới động vật. Chúng có thể nín thở tới 6 phút và có thể lặn xuống độ sâu hơn 30 mét. Chúng sử dụng bàn chân và đuôi có màng để di chuyển trong nước. Rái cá biển là loài ăn thịt và chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm cá, cua và động vật thân mềm. Chúng cũng có thể ăn nhím biển, sao biển và thậm chí cả rùa biển.

Nguồn ảnh: Internet

Rái cá biển Nam Mỹ là động vật có tính xã hội cao và sống theo nhóm lên tới 12 cá thể. Chúng là loài động vật có thể giao tiếp với nhau bằng nhiều loại âm thanh. Rái cá biển còn là một phần quan trọng của hệ sinh thái biển. Chúng giúp kiểm soát quần thể cá và các động vật biển khác. Những chú rái cá biển này cũng là một điểm thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng.

Tuy nhiên, loài rái cá biển đang bị đe dọa bởi một số yếu tố, bao gồm mất môi trường sống, ô nhiễm và săn bắn. Chúng được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN liệt kê là loài dễ bị tổn thương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do AMRI đề cử

https://worldkings.org/news/america-records-institute/worldkings-worldkings-news-america-records-institute-amri-lontra-feline-smallest-marine-mammal-in-the-world

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)