[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.607] Tijuca National Park (Brazil): Khu rừng đô thị lớn nhất thế giới

23-09-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tijuca National Park hay vườn quốc gia Tijuca là khu rừng đô thị lớn nhất thế giới, có diện tích khoảng 39,58 km2.

Vườn quốc gia Tijuca là một công viên quốc gia đô thị ở vùng núi của thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Vườn quốc gia này là một phần của Khu bảo tồn sinh quyển rừng Đại Tây Dương và được quản lý bởi Viện bảo tồn đa dạng sinh học Chico Mendes (ICMBio).

Ảnh: Internet

Vườn quốc gia Tijuca là khu rừng đô thị lớn nhất thế giới, có diện tích khoảng 39,58 km2. Rừng đô thị là một khu rừng nằm trong hoặc gần thành phố. Nó có thể mang lại một số lợi ích cho cư dân đô thị, bao gồm cải thiện chất lượng không khí và nước, giảm ô nhiễm tiếng ồn và tăng cường đa dạng sinh học. Vườn quốc gia Tijuca là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật và động vật, bao gồm hơn 1.600 loài thực vật và 350 loài động vật.

Ảnh: Internet

Hoàng đế Pedro II của Brazil đã thiết lập quyền kiểm soát liên bang đối với khu vực này vào năm 1861 và bắt đầu nỗ lực khôi phục khu rừng trước đây trên các sườn dốc trọc và những cánh đồng bị bỏ hoang. Việc trồng lại cây ban đầu được thực hiện chỉ bởi 6 người nô lệ. Năm 1961, rừng Tijuca được tuyên bố là công viên quốc gia và vào năm 2011, vùng bảo tồn Carioca Mosaic được thành lập, bao gồm cả công viên. Vào năm 2012, UNESCO đã chỉ định các cảnh quan xung quanh Rio de Janeiro, bao gồm cả công viên, là Di sản Thế giới.

Ảnh: Internet

Công viên cũng là một điểm đến giải trí nổi tiếng với những con đường mòn đi bộ đường dài, thác nước và quang cảnh tuyệt đẹp. Du khách đến công viên cũng có thể tìm hiểu về lịch sử của Rừng Đại Tây Dương và tầm quan trọng của việc bảo tồn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do AMRI đề cử

https://worldkings.org/news/america-records-institute/worldkings-worldkings-news-america-records-institute-amri-tijuca-national-park-world-s-largest-urban-forest


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)