[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.609] Puerto Williams (Chile): Khu định cư cận cực Nam nhất thế giới

27-09-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Puerto Williams nằm ở nơi tận cùng thế giới và nằm cách xa so với phần còn lại của thế giới. Điều này làm cho nơi đây trở thành một nơi đặc biệt để ghé thăm vì nó mang lại trải nghiệm độc đáo và khác lạ.

Puerto Williams là một thị trấn trên đảo Navarino thuộc eo biển Beagle ở cực nam Chile. Đây là khu định cư có người ở cận cực Nam nhất trên thế giới, cách Nam Cực khoảng 1.000 km về phía bắc. Puerto Williams là một phần của quần đảo Tierra del Fuego và được biết đến là điểm khởi đầu cho các chuyến đi quanh Cape Horn. Thị trấn cũng là cửa ngõ dẫn vào những con đường mòn quanh những đỉnh núi lởm chởm của Dientes de Navarino gần đó.

Ảnh: Internet

Puerto Williams là một thị trấn nhỏ với dân số khoảng 2.800 người. Nơi đây có một số khách sạn, nhà hàng và cửa hàng cũng như ngân hàng, bưu điện, bệnh viện và cả đại học.

Ảnh: Internet

Puerto Williams là điểm đến nổi tiếng dành cho khách du lịch và những người đam mê hoạt động ngoài trời. Thị trấn cung cấp nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm đi bộ xuyên rừng, đi bộ đường dài, câu cá và chèo thuyền kayak. Du khách cũng có thể tham gia các chuyến tham quan bằng thuyền đến Cape Horn và các đảo lân cận. Puerto Williams là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa và là nơi mọi người từ mọi tầng lớp xã hội có thể đến với nhau để trải nghiệm sự kỳ diệu của vùng đất cực nam xa xôi.

Ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do AMRI đề cử

https://worldkings.org/news/america-records-institute/worldkings-worldkings-news-america-records-institute-amri-puerto-williams-the-southernmost-peopled-settlement-in-the-world

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)