[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.612] Copa América (Nam Mỹ): Giải bóng đá cấp châu lục lâu đời nhất thế giới

29-09-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916, Copa América là giải bóng đá cấp châu lục lâu đời nhất thế giới.

Copa América là giải đấu bóng đá nam giữa các đội tuyển quốc gia Nam Mỹ. Giải đấu được tổ chức bởi CONMEBOL, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ. Giải đấu được tổ chức bốn năm một lần, với nước chủ nhà luân phiên giữa các thành viên CONMEBOL.

Ảnh: Internet

Copa América là giải bóng đá châu lục lâu đời nhất thế giới. Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916 để kỷ niệm 100 năm ngày độc lập của Argentina. Giải đấu có sự tham gia của 10 đội tuyển quốc gia CONMEBOL. Kể từ những năm 1990, các đội từ Bắc Mỹ và Châu Á cũng đã được mời tham gia tranh tài.

Ảnh: Internet

Copa América là một trong những giải đấu bóng đá quốc tế danh giá nhất trên thế giới và đã giành chiến thắng bởi một số cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử môn thể thao này, bao gồm Pelé, Diego Maradona và Lionel Messi. Đội bóng thành công nhất là Uruguay (15 danh hiệu), Argentina (15 danh hiệu), Brazil (9 danh hiệu). Nhà vô địch hiện tại là Argentina, đội đã vô địch giải đấu năm 2021.

Copa América là một sự kiện thể thao lớn ở Nam Mỹ và được hàng triệu người trên thế giới theo dõi. Đây là một giải đấu đầy đam mê và phấn khích, và nó luôn là một cảnh tượng tuyệt vời.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do AMRI đề cử

https://worldkings.org/news/america-records-institute/worldkings-worldkings-news-america-records-institute-amri-copa-america-world-s-oldest-continental-football-tournament