[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.617] Argentine Handball Confederation (Argentina): Liên đoàn bóng ném lâu đời nhất thế giới

27-10-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1921, Argentine Handball Confederation được Liên đoàn bóng ném quốc tế (IHF) công nhận là liên đoàn bóng ném lâu đời nhất tiếp tục là một cơ quan giống nhau kể từ khi thành lập.

Argentine Handball Confederation hay Liên đoàn bóng ném Argentina (CAH) là cơ quan quản lý bóng ném và bóng ném bãi biển ở Cộng hòa Argentina. Được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1921, CAH có liên kết với Liên đoàn bóng ném quốc tế và Liên đoàn bóng ném Nam và Trung Mỹ. CAH cũng liên kết với Ủy ban Olympic Argentina. Liên đoàn có trụ sở tại Buenos Aires.

Ảnh: Internet

CAH chịu trách nhiệm tổ chức và quảng bá các giải đấu bóng ném ở Argentina, bao gồm giải Liên đoàn bóng ném Argentina, Cúp bóng ném bãi biển Argentina và Đội tuyển bóng ném quốc gia Argentina. CAH cũng phát triển môn bóng ném ở cấp độ thanh thiếu niên và quảng bá môn thể thao này đến với công chúng.

Ảnh: Internet

CAH có một lịch sử lâu dài và nổi bật. Nó được thành lập vào năm 1921, trở thành liên đoàn bóng ném lâu đời nhất trên thế giới. CAH cam kết quảng bá bóng ném như một môn thể thao cho tất cả mọi người. Liên đoàn cung cấp nhiều chương trình và sáng kiến khác nhau để giúp bóng ném dễ tiếp cận hơn với mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng. CAH cũng đang nỗ lực phát triển môn thể thao này ở các cộng đồng nông thôn và chưa được phục vụ đầy đủ.

CAH là một phần quan trọng của cộng đồng bóng ném ở Argentina và trên toàn thế giới. Đây là một tổ chức có uy tín, cam kết thúc đẩy và phát triển môn thể thao đặc biệt này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)