(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P100 - Avianca S.A. (Colombia): Hãng hàng không lâu đời nhất tại châu Mỹ

14-05-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Avianca S.A. là hãng hàng không lâu đời nhất ở châu Mỹ và là hãng hàng không lâu đời thứ hai trên thế giới.

 

 

Avianca S.A. (viết tắt trong tiếng Tây Ban Nha của Aerovias del Continente Americano S.A., "Hãng hàng không của lục địa Mỹ" và được cách điệu là avianca kể từ tháng 10 năm 2023), là hãng hàng không lớn nhất ở Colombia. Đây là hãng hàng không quốc gia của Colombia kể từ ngày 5 tháng 12 năm 1919, khi được đăng ký lần đầu dưới tên SCADTA.

Hãng có trụ sở chính tại Colombia, với văn phòng đăng ký tại Barranquilla và trụ sở chính toàn cầu tại Bogotá và trung tâm chính tại Sân bay Quốc tế El Dorado. Avianca là hãng hàng đầu của một nhóm các hãng hàng không thuộc Châu Mỹ, hoạt động như một hãng hàng không sử dụng hệ thống chia sẻ mã. Avianca là hãng hàng không lớn nhất ở Colombia và lớn thứ hai ở Nam Mỹ, sau LATAM của Chile. Avianca cùng các công ty con có mạng lưới điểm đến rộng khắp nhất ở Châu Mỹ.

 

 

Thông qua SCADTA, Avianca là hãng hàng không lâu đời thứ hai trên thế giới sau KLM và kỷ niệm 100 năm thành lập vào tháng 12 năm 2019. Đây là hãng hàng không lâu đời nhất ở Tây bán cầu. Hãng đã trở thành thành viên chính thức của Star Alliance vào ngày 21 tháng 6 năm 2012.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings)

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)