(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P101 - Cầu Somerset (Berduma): Cây cầu kéo nhỏ nhất tại châu Mỹ

15-05-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Cầu Somerset là một cây cầu nhỏ ở Bermuda nối Đảo Somerset với đất liền ở giáo xứ Sandys phía tây, Cầu Somerset nổi tiếng là cây cầu kéo nhỏ nhất còn hoạt động trên thế giới. Cây cầu băng qua một con kênh nhỏ nối Great Sound với Cảng Ely.

 

 

Chỉ rộng có 56cm, cầu Somerset của đảo Bermuda là cầu nâng hạ nhỏ nhất thế giới, chỉ vừa đủ rộng để cột buồm của một thuyền có thể lách qua. Tuy có kích thước nhỏ, Somerset vẫn cần được bảo trì.  Do có cầu chui nhỏ kỷ lục, nên cây cầu có gạc cần được điều khiển bằng tay để mở hai ván cầu với tổng chiều dài gần 1 mét khi các tàu thuyền có cột buồm lưu thông qua cầu.

Cây cầu đã gần 400 năm tuổi (xây dựng năm 1620) và đã xuất hiện trên loạt tờ tiền 5 đô la Bermuda năm 2009. Một số tòa nhà gần đó có tên Somerset để tỏ lòng tôn kính với cây cầu lịch sử nhỏ bé này. 

Cây cầu là một trong những điểm hút khách du lịch hàng đầu của Bermuda, xuất hiện trên tiền giấy của nước này năm 2009. Năm 2015, cầu chính thức được công nhận là di tích lịch sử.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings)

Do AMRI đề cử


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)