(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P16 - Uruguay Carnival (Uruguay): Lễ hội hóa trang được tổ chức trong nhiều ngày liên tục nhất tại châu Mỹ

05-02-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Lễ hội hóa trang Uruguay (Uruguay Carnival) là một lễ hội đặc biệt được tổ chức hàng năm ở Uruguay vào tuần thứ ba của tháng Giêng và kết thúc vào giữa tháng Ba. Đây là lễ hội hóa trang được tổ chức trong nhiều ngày liên tục nhất tại châu Mỹ, kéo dài 40 ngày liên tục.

Lễ hội hóa trang Uruguay (Uruguay Carnival) là một lễ hội đặc biệt được tổ chức hàng năm ở Uruguay vào tuần thứ ba của tháng Giêng và kết thúc vào giữa tháng Ba. Năm nay, lễ hội bắt đầu vào ngày 12 tháng 2. Thủ đô Montevideo là nơi tổ chức lễ hội hóa trang dài hơi nhất, kéo dài tới 40 ngày.

 

 

Lễ hội bắt nguồn vào giữa thế kỷ 18, khi những người nô lệ được dành một ngày để tôn vinh bản sắc văn hóa của họ và lễ kỷ niệm vẫn tiếp tục ngay cả sau khi các nô lệ được tự do. 

Chương trình biểu diễn của các murgas (đội nghệ thuật quần chúng) luôn được đánh giá là điểm nhấn nổi bật của bữa tiệc carnaval và thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của khán giả, bởi đó là một cuộc trình diễn trong đó có sự kết hợp của ca, múa, nhạc, kịch và nghệ thuật tạo hình đậm tính hài hước và phê phán xã hội.

 

 

Trong khuôn khổ lễ hội nổi tiếng nhất Uruguay này, mỗi tối khán giả đều được thưởng thức các cuộc trình diễn của các murgas, các comparsas (biểu diễn điệu nhảy candombe có nguồn gốc châu Phi), các tiết mục hài...diễn ra tại một sân khấu ngoài trời ở Montevideo, cũng như tại các khu phố ở thủ đô và tại một số tỉnh.

Theo ước tính, tiền vé thu được trong gần một tháng rưỡi diễn ra Carnaval nhiều hơn tiền bán vé xem các buổi biểu diễn nghệ thuật cũng như các giải thể thao cộng lại trong năm, kể cả tiền bán vé xem bóng đá, môn thể thao được hâm mộ tại Uruguay.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 

https://worldkings.org/news/world-tops-academy/amri-journey-to-promote-records-in-americas-p16-uruguay-carnival-uruguay-the-longest-carnival-in-the-united-states


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)