(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P17 - Enbridge Inc (Canada): Công ty sở hữu mạng lưới đường ống xuất khẩu dầu lớn nhất tại châu Mỹ

06-02-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Enbridge vận hành hệ thống vận chuyển dầu thô dài nhất thế giới, với khoảng 28.661 km đường ống đang hoạt động trên khắp Bắc Mỹ—bao gồm 14.965 km đường ống đang hoạt động ở Hoa Kỳ và 13.696 km đường ống đang hoạt động ở Canada.

 

 

Enbridge Inc. là một công ty năng lượng và đường ống đa quốc gia của Canada có trụ sở tại Calgary, Alberta, Canada. Enbridge sở hữu và vận hành các đường ống trên khắp Canada và Hoa Kỳ, vận chuyển dầu thô, khí tự nhiên và chất lỏng khí tự nhiên, đồng thời tạo ra năng lượng tái tạo. 

Hệ thống đường ống của Enbridge là dài nhất Bắc Mỹ và đồng thời là mạng lưới đường ống xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới. Hệ thống dầu thô của công ty dài 28.661km, bao gồm 14.965 km đường ống đang hoạt động ở Hoa Kỳ và 13.696 km đường ống đang hoạt động ở Canada. Bên cạnh đó, hệ thống đường ống dẫn khí đốt tự nhiên dài 38.300 km của công ty kết nối nhiều tỉnh của Canada, một số tiểu bang của Hoa Kỳ và Vịnh Mexico.

 

 

Công ty được Imperial Oil thành lập vào năm 1949 với tên gọi Interprovincial Pipe Line Company Limited để vận chuyển dầu của Alberta đến các nhà máy lọc dầu. Theo thời gian, Enbridge đã phát triển chủ yếu thông qua việc mua lại các công ty đường ống hiện có khác và mở rộng các dự án của họ.

Mặc dù hoạt động kinh doanh chính là nhiên liệu hóa thạch, Enbridge vẫn đề xuất mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050, với mục tiêu tạm thời là giảm 35% cường độ phát thải vào năm 2030. Để đạt được những mục tiêu này, công ty đã xây dựng một số dự án năng lượng tái tạo ở Bắc Mỹ và Châu Âu trong những năm gần đây, như các nhà máy năng lượng mặt trời và gió, các cơ sở thu hồi nhiệt thải, một dự án địa nhiệt, một dự án truyền tải điện và một công trình thủy điện. Enbridge có hai phòng thí nghiệm Công nghệ Đổi mới, một ở Calgary, Alberta và một ở Houston, bang Texas.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)