(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P18 - Mundial de Tango (Argentina): Cuộc thi nhảy tango lớn nhất tại châu Mỹ

07-02-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Mundial de Tango được ca ngợi là cuộc thi đấu của điệu nhảy tango hoành tráng nhất thế giới với hơn 1.000 thí sinh tham gia trình diễn và gần nửa triệu khán giả theo dõi.

Giải đấu nhảy tango thế giới (World tango dance tournament; tiếng Tây Ban Nha: Campeonato Mundial de Baile de Tango, còn được gọi là Mundial de Tango) là cuộc thi thường niên của điệu Tango Argentina, được tổ chức tại thành phố Buenos Aires, Argentina.

 

 

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2003, cuộc thi được thường diễn ra vào tháng 8 và là một phần không thể thiếu Lễ hội tango Buenos Aires do chính quyền thành phố tổ chức. 

Cuộc thi bao gồm hai hạng mục: "Tango de Pista" (Salon Tango), có các quy định nghiêm ngặt về việc ứng dụng điệu milonga truyền thống và "Tango Escenario" (Stage Tango), mang tính vũ đạo nhiều hơn và bao gồm các yếu tố từ các môn khiêu vũ khác, chẳng hạn như múa ba lê.

Mundial de Tango 2023 đã thu hút hơn 1.000 nghệ sĩ đã tham gia tại 30 địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó, cuộc thi còn ghi nhận tổng cộng 590 cặp đôi tranh tài, một con số kỷ lục trong 20 năm tổ chức. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)