(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P23 - Hồ Nicaragua (Nicaragua): Hồ nước ngọt duy nhất có cá mập sinh sống tại châu Mỹ

23-02-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Hồ Nicaragua là hồ nước ngọt duy nhất tại châu Mỹ và trên thế giới có các loài động vật đại dương sinh sống bao g��m cá mập, cá kiếm và cá tarpon.

Hồ Nicaragua hay Cocibolca hoặc Granada là một hồ nước ngọt ở quốc gia Nicaragua. Có nguồn gốc kiến tạo và với diện tích 8.264km2, đây là hồ lớn nhất ở Trung Mỹ, hồ lớn thứ 19 trên thế giới (theo diện tích) và lớn thứ 10 ở Châu Mỹ, nhỏ hơn một chút so với hồ Titicaca.

 

 

Nằm ở độ cao 29m so với mực nước biển, hồ đạt độ sâu 26m, chiều dài 177km và có chiều rộng trung bình là 58km. Hồ Nicaragua được hợp lưu giữa sông Tipitapa đến hồ Managua.

Hồ Nicaragua là hồ nước ngọt duy nhất có nhiều loài động vật đại dương sinh sống. Điều này có thể là do hồ từng là một vịnh đại dương, cho đến khi nó bị ngăn cách bởi một vụ phun trào núi lửa, nhốt cá trong lưu vực hồ, bắt buộc chúng phải phát triển thích nghi khi nước dần dần mất đi độ mặn.

Khoảng 40 loài cá như cá tarpon, họ cá đao, cá kiếm cùng với 16 loài cá cichlid được tìm thấy trong hồ. Đặc biệt, các loài cá mập nước ngọt như cá mập bò Caribe cũng được tìm thấy ở hồ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 

Do AMRI đề cử


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)