(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P24 - Cathedral of Santa María la Menor (Cộng hòa Dominica): Nhà thờ đầu tiên tại châu Mỹ

24-02-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Nhà thờ Santa María la Menor ở Thành phố Thuộc địa Santo Domingo được xây dựng dành riêng cho Marie of the Incarnation (28/10/1599 – 30/04/1672), một nữ tu dòng Ursuline người Pháp. Đây là nhà thờ đầu tiên và lâu đời nhất ở châu Mỹ, được khởi công vào năm 1504 và hoàn thành vào năm 1550.

Nhà thờ Santa María la Menor là nhà thờ lâu đời nhất được xây dựng ở Châu Mỹ. Nhà thờ nằm ở thủ đô của Cộng hòa Dominica, Santo Domingo.

 

 

Việc xây dựng nhà thờ bắt đầu vào năm 1514 với mục đích tạo nên một trung tâm truyền đạo tôn giáo do Vatican lãnh đạo ở Tân Thế giới, và được hoàn thành vào năm 1535. Nhà thờ hoành tráng có mặt tiền phía trước bằng đá vôi san hô màu vàng, kết hợp giữa kiến trúc Gothic và phong cách kiến trúc Baroque.

 

 

Đặc điểm nổi bật nhất của nhà thờ là những bức tường đá vôi kiên cố với ba cánh cửa, trong đó có hai cánh cửa theo phong cách Gothic và cánh cửa chính thứ ba theo phong cách Plateresque. Phần còn lại của nhà thờ bao gồm 12 nhà nguyện, ba lối đi và một gian giữa. 

Với tổng chiều dài 54m, chiều rộng của mỗi lối đi là 23m và chiều cao từ mặt đất tính đến trần hình vòm là 16m, tổng diện tích của nhà thờ là 3.000m2.

Là một ví dụ điển hình về kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha thế kỷ 16, kiệt tác kiến trúc tuyệt vời này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1990. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)