(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P26 - Museo del Oro (Colombia): Bảo tàng trưng bày BST các hiện vật bằng vàng lớn nhất tại châu Mỹ

27-02-2024

(worldkings.org) Bảo tàng Vàng (tiếng Tây Ban Nha: Museo del Oro) là một bảo tàng khảo cổ học nằm ở Bogotá, Colombia. Bảo tàng trưng bày BST các loại vàng thời tiền Colombia và các hợp kim kim loại khác, chẳng hạn như Tumbaga, đồng thời chứa bộ sưu tập hiện vật bằng vàng lớn nhất thế giới trong các phòng triển lãm ở tầng hai và tầng ba.

Bảo tàng Vàng (tiếng Tây Ban Nha: Museo del Oro) là một bảo tàng khảo cổ học nằm ở Bogotá, Colombia. Đây là một trong những điểm nổi bật du lịch được ghé thăm nhiều nhất trong cả nước. Bảo tàng đón khoảng 500.000 khách du lịch mỗi năm.

 

 

Bảo tàng trưng bày BST các loại vàng thời tiền Colombia và các hợp kim kim loại khác, chẳng hạn như Tumbaga, đồng thời sở hữu bộ sưu tập hiện vật bằng vàng lớn nhất thế giới trong các phòng triển lãm ở tầng hai và tầng ba. Cùng với đồ gốm, đá, vỏ sò, gỗ và hiện vật dệt may, BST những hiện vật được làm bằng vàng, đối với nền văn hóa bản địa, là minh chứng cho cuộc sống và tư tưởng của các nền văn minh khác nhau từng tồn tại ở Colombia trước cuộc chinh phục của người Tây Ban Nha. 

 

 

Bảo tàng có một bộ sưu tập gồm 55.000 tác phẩm và hiện vật. Tất cả các khu trưng bày đều có mô tả và giải thích song ngữ. Triển lãm bắt đầu trên tầng hai. Khu trưng bày phòng chính được gọi là "Con người và Vàng ở Colombia thời tiền Tây Ban Nha", trưng bày tác phẩm của thợ kim hoàn từ các nền văn hóa khác nhau từng sinh sống ở Colombia trước khi bị thực dân Tây Ban Nha xâm lược. Triển lãm thường trực được chia thành các phòng khác nhau cho mọi nền văn hóa: Calima, Quimbaya, Muisca, Zenú, Tierradentro, San Agustín, Tolima, Tairona và Urabá, và một căn phòng đặc biệt có tên "After Columbus" (Después de Colón).

 

 

Cuộc triển lãm tiếp tục ở tầng ba với hai khu là "The Flying Chamanic" và "The Offer". Phần đầu tiên trình bày một buổi cúng, khu thứ hai được chia thành ba phần: "Phòng cúng", "Thuyền cúng" và "Hồ".

Cuối buổi triển lãm có “Phòng gây quỹ” trình chiếu các video nói về lịch sử và giá trị văn hóa của những hiện vật vàng quan trọng nhất của bảo tàng. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 

Do AMRI đề cử


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)