(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P28 - Café Brasilero (Uruguay): Tiệm cà phê lâu đời nhất tại châu Mỹ

29-02-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Được thành lập vào năm 1877, Café Brasilero, nằm trên diện tích chưa đầy 56 mét vuông, đã và đang đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa - ẩm thực của người dân Montevideo.

Cafe Brasilero là quán cà phê lâu đời nhất ở thủ đô và từ lâu đã là trung tâm của nền văn hóa địa phương, thu hút các nghệ sĩ, nhà văn và nhạc sĩ trong lịch sử 140 năm của nó. 

Bậc thầy soạn nhạc Carlos Gardel là một trong những khách hàng thường xuyên lui tới quán, và tiểu thuyết gia Juan Carlos Onetti đã viết một phần cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình ngay trên bàn của quán cà phê. Có lẽ vị khách quen thuộc và nổi tiếng nhất của quán là nhà văn Eduardo Galeano, người luôn ghé thăm quán vào thứ Tư hàng tuần trong hơn 20 năm. Một bức ảnh chân dung của Eduardo Galeano được treo ở lối vào quán cà phê.

 

 

Mặc dù được xây dựng vào năm 1877, quán vẫn giữ được những giá trị kiến trúc trong suốt hơn 100 năm tồn tại. Quán vẫn giữ nguyên những chiếc ghế, cái bàn, chiếc đèn chùm bằng đồng và khung cửa sổ theo phong cách Art Nouveau từ thời kỳ trước. Các bức tường cũng được dán đầy những bức ảnh, mẩu báo và những bức tranh khắc họa lịch sử lâu đời của quán. 

Café Brasilero có một thời gian bị gián đoạn khi bị đóng cửa vào những năm 1980, kép dài trong nhiều thập kỷ cho đến khi được mở cửa trở lại vào năm 2010. Hiện nay, Café Brasilero đã được thành phố Montevideo công nhận là quán cà phê đầu tiên mang giá trị văn hóa cần được gìn giữ và bảo tồn. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 

Do AMRI đề cử


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)