(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P59 - Vườn quốc gia Codrington Lagoon (Antigua and Barbuda): Nơi sinh sống của đàn chim frigatebird lớn nhất tại châu Mỹ

01-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Vườn quốc gia Codrington Lagoon là một đầm phá dài chiếm phần lớn phía tây của đảo Barbuda thuộc vùng Caribe. Codrington Lagoon là nơi sinh sống của đàn chim frigatebird lớn nhất ở Caribe và châu Mỹ (khoảng 2500 cặp).

Bất kỳ cuộc phiêu lưu nào ở Barbuda đều bắt đầu bằng chuyến đi thuyền đến Công viên Quốc gia Phá Codrington. Vườn quốc gia trải dài khoảng 26,5 dặm và bao gồm toàn bộ bờ biển phía tây của Barbuda. 

 

 

Codrington Lagoon nổi tiếng là nơi sinh sống của đàn chim frigatebird lớn nhất ở Caribe và châu Mỹ (khoảng 2500 cặp). Ngoài ra, tại nơi đây còn xuất hiện một số loài chim quý khác như chim điên bụng trắng (Brown booby), mòng biển…làm tổ trên bãi cát tích tụ bên dưới các đảo nhỏ ngập mặn.

Đàn chim frigatebird tập trung ở khu vực này đã được nhìn thấy ở tận phía bắc Florida. Đàn chim thường tập trung ở Đảo Man of War nhỏ của đầm phá, cách Antigua bốn mươi phút đi thuyền. Thuộc địa, được gọi là Khu bảo tồn chim Frigate, là một trong những điểm thu hút du lịch sinh thái chính ở Barbuda. 

Loài chim frigatebird (tên khoa học Fregata magnifiens) hay thường gọi là chim chiến tranh, sống nhiều ở Nam Mỹ) có thể bay liên tục trong vòng 94 giờ và vượt qua quãng đường 261 km chỉ để tìm kiếm một bữa ăn. Đặc biệt, hầu như trong suốt thời gian bay, chim frigatebird chỉ lượn mà thôi và năng lượng chúng bỏ ra gần như bằng không.

Chim frigatebird không thể đi hoặc bơi; chúng chỉ có thể bay cao trên mây và thức ăn chính của chúng là cá. Lý do chính khiến loài chim này tập trung nhiều tại phá Codrington là vì khu vực này ít thú ăn thịt, đảm bảo sự an toàn cần thiết cho tổ của chúng. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings)

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)