(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P77 - Las Marías (Argentina): Doanh nghiệp sản xuất trà yerba maté lớn nhất tại châu Mỹ

18-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Las Marías là nhà sản xuất trà yerba maté lớn nhất thế giới, ở tỉnh Corrientes của Argentina. Doanh nghiệp sở hữu một đồn điền rộng 31.000 ha với hơn 7000 ha trồng yerba maté và 1000 ha trồng một số loại trà khác. Sản phẩm của Las Marías sẽ được trồng, chế biến, đóng gói và phân phối từ một địa điểm chính này.

Yerba mate hay còn gọi là mate là một loại trà thảo mộc và là thức uống truyền thống, rất phổ biến ở Latin và Nam Mỹ. Trà được pha bằng cách ngâm lá khô của cây yerba mate trong nước nóng. Yerba mate có thể được phục vụ lạnh hoặc nóng.

 

 

Las Marías được Víctor Elías Navajas Centeno thành lập vào năm 1924. Vào thời điểm đó, đây là một trang trại chăn nuôi gia súc và hiện nay doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động này như một phần kinh doanh của Tập đoàn Las Marías. Hiện nay, Las Marías vẫn do những hậu duệ của Navajas Centeno điều hành và quản lý. 

Đồn điền của gia đình Navajas rộng khoảng 31.000 ha, trong đó, 7000 ha dùng trồng yerba maté, 1000 ha trồng các loại cây trà khác và 7000 ha dành riêng cho bảo tồn thiên nhiên. Ngoài ra, khu đồn điền còn có trang trại chăn nuôi gia súc và khai thác lâm nghiệp. 

Yerba maté thường được thu hoạch quanh năm và thường được thu hoạch bằng tay nhằm chọn lọc những cây trà tốt nhất. Có một số loại maté được trồng ở các khu vực khác, nhằm tạo nên hương vị đa dạng phù hợp với các loại khí hậu và đất khác nhau, nhưng sau khi được hái, chúng vẫn sẽ được vận chuyển đến Las Marías để cắt nhỏ, ủ, xay, chế biến, đóng gói và vận chuyển. 

Sau khi maté được thu hoạch, cây được cắt nhỏ, cho vào bao tải lớn và ủ 18 tháng trong môi trường được kiểm soát. Doanh nghiệp còn đào tạo một đội ngũ nếm thử maté sau ủ giàu kinh nghiệm, những người sẽ xác định khi nào trà đã sẵn sàng giao đến tay người tiêu dùng.

Sau đó, maté được xay và phân loại thành lá, thân và bột. Sản phẩm cuối cùng được tạo thành từ sự kết hợp của những thành phần này để có được hương vị riêng biệt và vị đậm/nhạt mong muốn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings)

Do AMRI đề cử 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)