(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Hành trình quảng bá Kỷ lục Châu Mỹ - P81 - Albemarle Corporation (North Carolina) : Công ty cung cấp lithium lớn nhất Hoa Kỳ cho ngành sản xuất pin xe điện tại châu Mỹ

22-04-2024

(kyluc.vn – worldkings) Tổng công ty Albemarle là một công ty sản xuất hóa chất đặc biệt có trụ sở tại Charlotte, Bắc Carolina. Nó điều hành 3 bộ phận: lithium (36,6% doanh thu năm 2020), brom (30,8% doanh thu năm 2020) và chất xúc tác (25,5% doanh thu năm 2020).

Tính đến năm 2020, Albemarle là nhà cung cấp lithium lớn nhất cho pin xe điện. Ba ông lớn Albermarle, Sociedad Química y Minera và FMC Corporation chỉ sản xuất chung hơn một nửa số sản phẩm lưu trữ lithium và lithium trên thế giới, trong khi phần còn lại được sản xuất bởi Trung Quốc.

Albemarle là một nhà phát triển lớn về công nghệ hóa chất chống cháy, với các nhà máy sản xuất tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hà Lan, Bỉ, Đức, Pháp, Áo và Vương quốc Anh. Công ty cũng có một dòng sản phẩm chất chống oxy hóa và hỗn hợp tập trung vào việc cải thiện tuổi thọ và độ ổn định của nhiên liệu và các sản phẩm dầu nhớt khác.

 

 

Công ty sản xuất các sản phẩm được sử dụng trong các ứng dụng bọt polyurethane cứng, linh hoạt và các sản phẩm amoni polyphosphat, bột màu cho các ứng dụng giấy, oxit nhôm được sử dụng cho các ứng dụng chống cháy, đánh bóng, chất xúc tác và các ứng dụng gốm thích hợp, cũng như magie hydroxit chủ yếu được sử dụng làm chất chống cháy. Đây là một trong những nhà sản xuất lớn nhất về xúc tác chế biến thủy điện (HPC) và xúc tác crackinh chất lỏng (FCC) được sử dụng trong ngành công nghiệp lọc dầu.

Các địa điểm sản xuất (không bao gồm các công ty liên doanh ở Brazil và Nhật Bản) thuộc Albemarle Corporation là Bayport, Texas và Amsterdam, Hà Lan. Albemarle cũng sản xuất các hóa chất tốt và các dịch vụ hóa chất cho ngành dược phẩm và khoa học đời sống. Bộ phận Công nghệ Nhiên liệu Thay thế tham gia vào thị trường nhiên liệu sinh học, khí đốt thành chất lỏng và than hóa lỏng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings)

Do AMRI đề cử


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)