[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.1) - Đề Xuất Kỷ Lục - Thành phố Vatican (Ý): Quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới

18-10-2019

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Diện tích của thành phố Vatican chỉ vọn vẹn gần bằng kích thước của sân gôn.

Thành phố Vatican – không chỉ là quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới, mà còn đứng đầu về mật độ dân số thấp kỷ lục! Thu mình giữa bức tường bao vây quanh thành phố La Mã của Ý. Vì diện tích nhỏ hẹp, quốc gia này thậm chí không có đến một con đường đề băng qua.

Nằm dọc theo bờ phía Tây của sông Tiber, thành phố Vatican được biết đến như là một bang thành phố chính thức. Diện tích rơi vào khoảng 446.000 m2 , dân số chỉ xấp xỉ 900 người. Điều này khiến cho thành phố Vatican trở thành bang thuộc chính thống quốc tế có diện tích nhỏ nhất thế giới.

 

 

Thành phố Vatican được biết đến là trung tâm của tòa Giáo hội Công giáo Roma, và còn là nơi lui đến của giáo hoàng xứ La Mã kể từ năm 1377. Thành phố Vatican được công nhận là một tiểu bang độc lập vào năm 1929, sau khi thông qua hiệp ước La-tê-ra-nô được ký kết giữa Holy See (thẩm quyền của giáo hoàng tòa Giáo hội) và Ý.

 

Mặc dù có diện tích nhỏ nhất thế giới, nhưng nơi đây sở hữu vô vàn các địa điểm giàu tính lịch sử nhất thế giới, một số địa điểm mang tính biểu tượng có thể kể đến như:

Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô
Nhà nguyện Sistina
Bảo tàng Va-ti-can
Quảng Trường Thánh Phêrô
                                                                                                                 
Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)

Kiến Trung (biên dịch) (nguồn ảnh: internet)