[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.120] - Mawazine (Morocco): Lễ hội âm nhạc có sân khấu với tỷ lệ người tham dự cao nhất thế giới

20-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mawazine, Morocco là lễ hội âm nhạc có sân khấu với tỷ lệ người tham dự cao nhất thế giới.

Mawazine là một lễ hội âm nhạc quốc tế tại Morocco được tổ chức thường niên tại thành phố Rabat, Morocco, quy tụ nhiều nhạc sĩ và ca sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế tham dự. Lễ hội được chủ trì bởi doanh nhân Mounir Majidi – một thư ký riêng của vị vua người Morocco Mohammed VI, bên cạnh đó, ông cũng là người sáng lập và là chủ tịch của tổ chức văn hóa Maroc Culture – Đây cũng là đơn vị tổ chức lễ hội này và các sự kiện có tiếng khác. 

Vào năm 2013, lễ hội Mawazine ước tính thu hút hơn 2.5 triệu người tham gia, khiến cho Mawazine trở thành lễ hội lớn nhất thế giới lúc bấy giờ chỉ sau lễ hội Donauinselfest nổi tiếng ở thủ đô Vienna. Với 90 tiết mục được biểu diễn trên 7 sân khấu, Mawazine chính là lễ hội âm nhạc có sân khấu với tỷ lệ người tham dự cao nhất thế giới.

Mawazine là một trong nhiều sự kiện được tổ chức với mục đích nhằm quảng bá hình ảnh đẹp đẽ của đất nước Morocco. Trên trang web tổ chức sự kiện có nhấn mạnh mục tiêu tổ chức của lễ hội là nhằm quảng bá thành phố Rabat trên thị trường quốc tế. 

Một số ngôi sao nổi tiếng đã từng trình diễn tại lễ hội Mawazine bao gồm Whitney Houston, Mariah Carey, Iggy Azalea, Wiz Khalifa và Demi Lovato.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)