[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.133] - Kirindy-Mitea National Park (Madagascar): Công viên quốc gia bảo tồn số lượng linh trưởng nhiều nhất thế giới

12-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kirindy-Mitea National Park, Madagascar là công viên quốc gia bảo tồn số lượng linh trưởng nhiều nhất thế giới.

Kirindy Mitea National Park (Dịch: Công viên quốc gia Kirindy Mitea) là một công viên quốc gia nằm trên bờ biển của kênh Mozambique, thuộc phía tây nam Madagascar được thành lập vào năm 1997. Công viên rộng 722 km2 này nổi tiếng vì bảo tồn nhiều động vật và thực vật đặc hữu và được cho là vườn quốc gia có mật độ linh trưởng phân bố lớn nhất trên thế giới. 

Công viên quốc gia có một loạt các hệ sinh thái đa dạng do khu bảo tồn nằm trong một khu vực nơi có các kiểu sinh học động thực vật phía nam và phía tây giao nhau. Ngoài ra, trong khu công viên còn là khu vực còn lại lớn nhất của các rừng rụng lá khô, rừng khô nhiệt đới, rừng gai, bãi biển và cồn cát, rừng ngập mặn và cả rạn san hô tại quốc gia này.

Cho đến nay đã có 185 loài thực vật đã được ghi nhận tại công viên, trong số đó nổi bật là ba loài cây bao báp và bảy loài cây ngập mặn được ghi nhận.

Hiện có 11 loài động vật có vú được tìm thấy tại công viên, trong đó có đến 10 loài là loài đặc hữu. Trong số đó có loài vượn chuột Madame Berthe (Microcebus berthae) - loài linh trưởng nhỏ nhất trên thế giới - chỉ được tìm thấy tại công viên quốc gia này.

 

 Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)