[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.166] - National Museum of Sudan (Sudan): Bảo tàng có bộ sưu tập khảo cổ người Nubia lớn nhất và đầy đủ nhất trên thế giới

21-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) National Museum of Sudan, Sudan là bảo tàng có bộ sưu tập khảo cổ người Nubia lớn nhất và đầy đủ nhất trên thế giới, bao gồm các đồ vật từ đồ đá cũ cho đến thời kỳ Hồi giáo bắt nguồn từ mọi địa điểm trọng điểm ở Sudan.

The National Museum of Sudan (Bảo tàng Quốc gia Sudan hay Bảo tàng Quốc gia Sudan), viết tắt là SNM, là một tòa hai tầng được xây dựng vào năm 1955 và được thành lập như một bảo tàng vào năm 1971.

Khu bảo tàng và các khu vườn xung quanh được biết đến là nơi lưu giữ bộ sưu tập khảo cổ của người Nubia lớn nhất và đầy đủ nhất trên thế giới, bao gồm các đồ vật từ đồ đá cũ cho đến thời kỳ Hồi giáo bắt nguồn từ mọi địa điểm trọng điểm ở Sudan. 

Đặc biệt nó còn lưu giữ các bộ sưu tập về các thời kỳ này của lịch sử Sudan: Đồ đá cũ, Đồ đá mới, Đồ đá mới, Văn hóa Nhóm A, Văn hóa Nhóm C, Văn hóa Kerma, Vương quốc Trung đại Ai Cập, Vương quốc Mới Ai Cập, Napata, Meroë, Nhóm X văn hóa và Makuria thời trung cổ.

 

Bảo tàng nằm trên Đại lộ El Neel (sông Nile) ở thủ đô Khartoum trong khu vực Al-Mugran gần nơi sông Nin Trắng và Xanh giao nhau.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ