[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.197] Bahr El-Baqar (Ai Cập): Nhà máy xử lý nước thải lớn nhất thế giới

22-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Chi phí của nhà máy là 20 tỷ (LE - pound Ai Cập), và công suất hàng ngày của nó là 5,6 triệu mét khối sẽ được sử dụng để cải tạo 400 feddan đất (một feddan tương đương 4.500 mét vuông) ở Sinai.

Chi phí của nhà máy là 20 tỷ LE, và công suất hàng ngày của nó là 5,6 triệu mét khối sẽ được sử dụng để cải tạo 400 feddan (một feddan tương đương 4.500 mét vuông) ở Sinai.

Với liên danh Orascom Construction và Arab Contractors làm nhà thầu chính theo thỏa thuận trị giá 739 triệu đô la Mỹ được ký kết với Cơ quan Kỹ thuật Lực lượng Vũ trang vào năm 2019, nhà máy bao gồm bốn dây chuyền xử lý nước với công suất xử lý hàng ngày là 1.250.000 mét khối mỗi dây chuyền.

Nhà máy được trang bị các quy trình tiên tiến để bơm nước thô, đông tụ, tạo bông, gạn, lọc và khử trùng.

Nhà máy xử lý nước thải Bahr El Baqar sẽ thu gom nước thải sinh hoạt, công nghiệp và nông nghiệp chảy dọc theo Cống Bahr al-Baqar, uốn khúc 106 km từ Tỉnh bang Dakahlia đến Sharqia và từ Tỉnh bang Ismailia đến Cảng.

Sau đó, nước thải sẽ đi qua 4 dây chuyền xử lý trước khi được cung cấp cho nông dân để tưới tiêu. Chính phủ của quốc gia Bắc Phi ước tính rằng nước thải sau xử lý từ nhà máy xử lý Bahr El-Baqar sẽ tưới ít nhất 168.000 ha đất ở bán đảo Sinai.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AFRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ