[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.210] People's Square (Ai Cập): Quảng trường sở hữu cột cờ cao nhất thế giới

15-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) People's Square hay Quảng trường Nhân dân tại thủ đô hành chính mới đang được xây dựng có cột cờ cao nhất thế giới và đài tưởng niệm các liệt sĩ Ai Cập mang phong cách Ai Cập cổ đại. Cột cờ cao 201,952 m, được hoàn thành vào ngày 26/12/2021.

New Administrative Capital hay Thủ đô Hành chính Mới (NAC) là một dự án quy mô lớn của một thủ đô mới ở Ai Cập được xây dựng từ năm 2015. Dự án được Bộ trưởng Bộ Nhà ở Ai Cập khi đó là Mostafa Madbouly công bố tại Hội nghị Phát triển Kinh tế Ai Cập vào ngày 13 tháng 3 năm 2015. Thành phố thủ đô được coi là một trong những chương trình và dự án phát triển kinh tế, và là một phần của sáng kiến ​​lớn hơn mang tên Tầm nhìn Ai Cập 2030.

Ảnh: Internet

Thành phố mới nằm cách Cairo 45 km về phía đông và nằm ngay bên ngoài Đường Vành đai Lớn thứ hai Cairo, trong một khu vực phần lớn chưa phát triển cách thành phố cảng biển Suez. Theo kế hoạch, thành phố sẽ trở thành thủ đô hành chính và tài chính mới của Ai Cập, là nơi đặt trụ sở của các cơ quan chính phủ và các bộ và các đại sứ quán nước ngoài. Trên tổng diện tích 700 km vuông, nó sẽ có dân số 6,5 triệu người, mặc dù người ta ước tính rằng con số có thể tăng lên bảy triệu người.

Thành phố được quy hoạch bao gồm 21 quận dân cư và 25 "quận chuyên dụng". Khu trung tâm của nó có những tòa nhà chọc trời, bao gồm cả Oblisco Capitale được thiết kế theo hình dạng của một đài tưởng niệm Pharaonic và sẽ đứng ở độ cao 1.000 mét, trở thành tòa nhà cao nhất thế giới; và Tháp Iconic, cao nhất ở Châu Phi. Thành phố cũng sẽ có một công viên trung tâm, các hồ nước nhân tạo, khoảng 2.000 cơ sở giáo dục, một công viên công nghệ và đổi mới, 663 bệnh viện và phòng khám, 1.250 nhà thờ Hồi giáo và nhà thờ, một sân vận động 90.000 chỗ ngồi, 40.000 phòng khách sạn, một công viên giải trí lớn gấp bốn lần quy mô của Disneyland, 90 km vuông trang trại năng lượng mặt trời, đường sắt điện liên kết với Cairo và một sân bay quốc tế mới tại địa điểm của Sân bay Wadi al Jandali hiện có của Không quân Ai Cập.

People's Square hay Quảng trường Nhân dân tại thủ đô hành chính mới đang được xây dựng có cột cờ cao nhất thế giới và đài tưởng niệm các liệt sĩ Ai Cập mang phong cách Ai Cập cổ đại. Cột cờ cao 201,952 m, được hoàn thành vào ngày 26/12/2021. Cột cờ được xây dựng bởi Công ty Gharably Integrated Engineering của Ai Cập.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AFRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)