[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.212] Îles de la Madeleine (Senegal): Công viên quốc gia nhỏ nhất thế giới

22-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Chỉ rộng 0,45 km2, nơi đây là công viên quốc gia nhỏ nhất trên thế giới.

Công viên quốc gia là một công viên tự nhiên được sử dụng cho mục đích bảo tồn, được tạo ra và bảo vệ bởi các chính phủ quốc gia. Thông thường, nó là một khu dự trữ đất tự nhiên, bán tự nhiên hoặc đất phát triển mà một quốc gia có chủ quyền tuyên bố hoặc sở hữu. Mặc dù các quốc gia riêng lẻ định danh các vườn quốc gia của mình khác nhau, nhưng có một ý tưởng chung: bảo tồn 'thiên nhiên hoang dã' cho hậu thế và như một biểu tượng của niềm tự hào dân tộc.

Nguồn: Wikipedia

Îles de la Madeleine nằm ở phía tây Dakar ở Senegal. Bao gồm các hòn đảo không có người ở. Hòn đảo chính là Sarpan, được biết đến với nơi có các công cụ thời kỳ đồ đá. Các hòn đảo cũng được biết đến với các loài chim, cá và thực vật. Các vách đá dựng đứng và đã bị biển tạc qua hàng triệu năm. Vườn quốc gia Îles de la Madeleine là vườn quốc gia nhỏ nhất trên thế giới.

Nguồn: Wikipedia

Chỉ rộng 0,45 km2 (0,17 sq mi), Le Parc National des Îles de la Madeleine là công viên quốc gia nhỏ nhất trên thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Sarpan (Île aux Serpents), hòn đảo lớn nhất trong số các hòn đảo, là nơi sinh sản của các đàn chim nhiệt đới mỏ đỏ, chim cốc ngực trắng và nhạn biển lưng đen.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AFRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)