[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.241] Trường tiểu học Kalonga (Malawi): Ngôi trường in 3D đầu tiên trên thế giới

03-10-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trường tiểu học Kalonga được khai trương vào tháng 6 năm 2021.

Trường học in 3D đầu tiên trên thế giới được khai trương tại Làng Kalonga, Malawi vào tháng 6 năm 2021. Trường được xây dựng bởi 14Trees, một liên doanh giữa tập đoàn Holcim và CDC Group. Ngôi trường được in bằng máy in 3D được thiết kế đặc biệt có thể in những bức tường dài tới 10 mét. Ngôi trường được xây dựng chỉ trong 18 giờ bằng máy in 3D ép đùn hỗn hợp cát, xi măng và nước.

Ngôi trường in 3D ở Kalonga là cột mốc quan trọng trong việc phát triển công nghệ in 3D phục vụ xây dựng. Nó cho thấy in 3D có thể được sử dụng để xây dựng các trường học chất lượng cao, bền vững một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng. Điều này có khả năng cách mạng hóa cách xây dựng trường học ở các nước đang phát triển, nơi thiếu phòng học.

Trường học ở Malawi chỉ là nguyên mẫu và 14Trees có kế hoạch xây dựng thêm nhiều trường học in 3D ở nước này trong tương lai. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng hoạt động sang các nước châu Phi khác.

Nhìn chung, in 3D có tiềm năng cách mạng hóa việc xây dựng trường học ở các nước đang phát triển. Đây là một công nghệ mới đầy hứa hẹn có thể giúp đảm bảo rằng tất cả trẻ em đều được tiếp cận với một môi trường giáo dục có chất lượng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AFRI đề cử

https://worldkings.org/news/africa-records-institute/worldkings-worldkings-news-africa-records-institute-afri-kalonga-village-primary-school-world-s-first-3d-printed-school


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)