(VIỆN KỶ LỤC CHÂU PHI - AFRI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Phi (P.03) Iconic Tower (Ai Cập): Toà nhà cao nhất Châu Phi

22-02-2024

(Worldkings.org-kyluc.vn) Với tổng chiều cao kết cấu gần 394 mét, Iconic Tower là tòa nhà cao nhất ở Châu Phi.

Iconic Tower là một tòa nhà chọc trời siêu cao ở Thủ đô hành chính mới của Ai Cập. Tòa nhà có 77 tầng, chủ yếu dành cho văn phòng và là một trong 20 tòa tháp tạo nên khu thương mại trung tâm ở thủ đô mới. Tổng diện tích của tòa tháp hơn 265.000 m2.

Ảnh: internet

Vào tháng 7 năm 2021, phần xây thô tòa tháp đã được hoàn thành và vào ngày 24 tháng 8 năm 2021, tòa tháp đã đạt đến đỉnh cao nhất là 394 mét. Sau khi hoàn thành, tòa nhà trở thành tòa nhà cao nhất ở Châu Phi, vượt qua Nhà thờ Hồi giáo Lớn Algiers Tower ở Algeria.

Công ty thiết kế của dự án tòa tháp là Dar al-Handasah Shair & Partners, một công ty tư vấn quốc tế hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật, kiến trúc và quy hoạch. Quy hoạch tổng thể cho dự án phát triển Cairo mới, do Bộ Nhà ở Ai Cập chủ trì, bao gồm 20 tòa nhà cao tầng xung quanh Iconic Tower.

Tòa nhà có không gian văn phòng, phòng khách sạn, căn hộ dân cư và đài quan sát năm sao. Tòa nhà cũng có một số tính năng thiết kế bền vững, chẳng hạn như hệ thống thu nước mưa và hệ thống năng lượng mặt trời.

Thiết kế hiện đại, đẹp mắt của Iconic Tower kết hợp kỹ thuật tiên tiến, tượng trưng cho cách tiếp cận sáng tạo của Ai Cập đối với thẩm mỹ thiết kế và xây dựng cao tầng.

​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) đề cử

https://worldkings.org/news/world-top/afri-2024-journey-to-promote-records-in-africa-p-03-iconic-tower-tallest-building-in-africa


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Iconic Tower