(VIỆN KỶ LỤC CHÂU PHI - AFRI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Phi (P.08) Comrades Marathon (Nam Phi): Cuộc đua marathon đường trường lâu đời nhất ở Châu Phi

28-02-2024

(Worldkings.org-kyluc.vn) Những người về đích sẽ nhận được huy chương và thường có được quyền tự hào suốt đời khi hoàn thành một trong những cuộc đua siêu marathon khắc nghiệt nhất thế giới.

Comrades Marathon là cuộc đua marathon đường trường (siêu việt dã) được tổ chức hàng năm ở Nam Phi. Được thành lập vào năm 1921, đây là cuộc đua marathon đường trường lâu đời nhất ở Châu Phi và cả trên thế giới. Cuộc đua theo truyền thống thường diễn ra giữa các thành phố Durban và Pietermaritzburg ở tỉnh KwaZulu-Natal của Nam Phi, với quãng đường khoảng 90 km.

Ảnh: Flickr

Cuộc thi Comrades Marathon được khởi xướng bởi cựu chiến binh Thế chiến thứ nhất Vic Clapham để tưởng nhớ những người lính đã hy sinh trong chiến tranh. Chặng đua đầu tiên được tổ chức vào năm 1921 với chỉ 34 vận động viên và kể từ đó nó đã phát triển thành một trong những cuộc đua marathon đường trường danh giá nhất thế giới.

Ảnh: Flickr

Comrades Marathon được biết đến với đường chạy đầy thử thách, bao gồm một số ngọn đồi dốc và đường trượt, đặc biệt là là nhóm 5 ngọn đồi "Big Five" nổi tiếng. Hướng của cuộc đua thay đổi mỗi năm giữa "chạy lên" từ Durban đến Pietermaritzburg và "chạy xuống" từ Pietermaritzburg đến Durban, với mỗi hướng đều mang lại những thách thức riêng.

Cuộc đua thu hút hàng ngàn người tham gia từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các vận động viên ưu tú cũng như các vận động viên chạy bộ không chuyên, những người đến để kiểm tra sức bền của họ và cùng tranh tài trong một trong những bài kiểm tra cuối cùng về sức mạnh thể chất và tinh thần của con người. Comrades Marathon giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của nhiều người Nam Phi và có một lịch sử phong phú đã củng cố vị thế của mình như một sự kiện mang tính biểu tượng trong thế giới của các chân chạy.

​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) đề cử

https://worldkings.org/news/world-top/top-spectacular-natural-landmarks-of-the-world-p-446-drina-river-aesthetic-appeal-of-a-balkan-karst-river


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)