(VIỆN KỶ LỤC CHÂU PHI - AFRI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Phi (P.13) JSE Securities Exchange (Nam Phi): Sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất Châu Phi

05-03-2024

(kyluc.vn-worldkings.org) Được thành lập vào năm 1887, JSE là sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất và lớn nhất ở Châu Phi.

JSE Securities Exchange (Sở giao dịch chứng khoán JSE hay Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg) là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất và lâu đời nhất ở Châu Phi tính theo vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch. Sàn giao dịch nằm ở Johannesburg, Nam Phi. JSE tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán các sản phẩm tài chính khác nhau, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, công cụ phái sinh và quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Ảnh: JSE Securities Exchange

JSE được thành lập vào năm 1887 trong cơn sốt vàng Witwatersrand. Ban đầu, sàn hoạt động như một sàn giao dịch hàng hóa. Theo thời gian, JSE phát triển thành một sàn giao dịch chứng khoán chính thức, niêm yết nhiều loại cổ phiếu và công cụ tài chính khác nhau.

JSE đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nam Phi bằng cách cung cấp nền tảng cho các công ty huy động vốn và cho các nhà đầu tư giao dịch chứng khoán. JSE cũng góp phần vào sự ổn định và phát triển tài chính của khu vực.

Phiên giao dịch thông thường của JSE là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tất cả các ngày trong tuần trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ được sàn công bố trước.

 

​​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) đề cử

https://worldkings.org/news/africa-records-institute/afri-2024-journey-to-promote-records-in-africa-p-13-jse-securities-exchange-oldest-african-stock-exchange


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)