(VIỆN KỶ LỤC CHÂU PHI - AFRI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Phi (P.39) Cape Town Cycle Tour (Nam Phi): Cuộc đua xe đạp tính giờ có quy mô lớn nhất Châu Phi

31-03-2024

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cape Town Cycle Tour, với trung binh khoảng 35.000 người đi xe đạp tham gia, là cuộc đua xe đạp tính giờ có quy mô lớn nhất Châu Phi.

Cape Town Cycle Tour, trước đây gọi là Giải đua xe đạp Cape Argus, là một cuộc đua xe đạp hàng năm được tổ chức tại Cape Town, Nam Phi, thường dài 109 km. 

Cape Town Cycle Tour là một trong những sự kiện đạp xe tính giờ lớn nhất trên thế giới và thường diễn ra vào tháng 3. Cuộc đua thu hút hàng nghìn người đi xe đạp từ khắp nơi trên thế giới tham gia một tuyến đường tuyệt đẹp trải dài quanh Bán đảo Cape, mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển, những ngọn núi và các địa danh mang tính biểu tượng như Núi Bàn.

Ảnh: Internet

Ban đầu được gọi là " Giải đua xe đạp Cape Argus" do liên kết với tờ báo địa phương, sự kiện này được đổi tên thành "Chuyến tham quan đạp xe Cape Town" vào năm 2015. Những người tham gia ở nhiều cấp độ kỹ năng khác nhau, từ vận động viên ưu tú đến người đi xe đạp giải trí, đều tham gia vào cuộc thi. Cape Town Cycle Tour nổi tiếng với tuyến đường đầy thử thách, phong cảnh đẹp và không khí lễ hội, khiến nó trở thành một sự kiện được cả người tham gia và khán giả yêu thích.

Ảnh: Internet

Ngoài việc thúc đẩy hoạt động đạp xe, Cape Town Cycle Tour còn hỗ trợ nhiều sáng kiến từ thiện khác nhau. Nhiều người tham gia đạp xe để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận, khiến sự kiện này không chỉ là một cuộc thi thể thao mà còn là một phương tiện cống hiến cho cộng đồng.

Cape Town Cycle Tour là sự kiện tôn vinh hoạt động đạp xe, rèn luyện sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của Bán đảo Cape. Nó đã trở thành một điểm nhấn trong lịch đua xe đạp quốc tế và tiếp tục thu hút người đi xe đạp từ mọi nơi trên thế giới.

​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do Viện kỷ lục Châu Phi (AFRI) đề cử

https://worldkings.org/news/africa-records-institute/afri-2024-journey-to-promote-records-in-africa-p-39-cape-town-cycle-tour-africa-s-largest-individually-timed-cycle-race


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)