(VIỆN KỶ LỤC CHÂU PHI - AFRI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Phi (P.40) MTN (Nam Phi): Công ty khai thác mạng di động lớn nhất ở Châu Phi

01-04-2024

(kyluc.vn-worldkings.org) Với hơn 289,1 triệu thuê bao, MTN Group là nhà khai thác mạng di động lớn nhất ở Châu Phi.

Tập đoàn MTN, thường được gọi là MTN, là một công ty viễn thông đa quốc gia có trụ sở tại Johannesburg, Nam Phi. MTN hoạt động ở một số nước Châu Phi, Châu Á và Trung Đông. Đây là một trong những nhà khai thác mạng di động lớn nhất thế giới tính theo số thuê bao, với hơn 289,1 triệu thuê bao tính đến năm 2022.

Ảnh: Internet

MTN hoạt động tại hơn 20 quốc gia, 1/3 doanh thu của công ty đến từ Nigeria, nơi công ty nắm giữ khoảng 35% thị phần.

MTN cung cấp một loạt các dịch vụ viễn thông, bao gồm điện thoại di động và điện thoại cố định, Internet băng thông rộng và các dịch vụ kỹ thuật số. Công ty có sự hiện diện đáng kể ở nhiều quốc gia châu Phi, bao gồm Nigeria, Ghana, Uganda và Nam Phi, cùng nhiều quốc gia khác. MTN cũng hoạt động ở một số quốc gia ở Trung Đông và Châu Á, như Iran, Afghanistan và Yemen.

Ảnh: Internet

Tập đoàn MTN đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực viễn thông ở Châu Phi và hơn thế nữa, cung cấp các dịch vụ thiết yếu và thúc đẩy kết nối cũng như tăng trưởng kinh tế ở các khu vực nơi tập đoàn hoạt động.

​​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: MTN