(VIỆN KỶ LỤC CHÂU PHI - AFRI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Phi (P.41) Eye of Kenya (Kenya): Vòng đu quay cao nhất Châu Phi

02-04-2024

(kyluc.vn-worldkings.org) Vòng đu quay Eye of Kenya là vòng đu quay cao nhất ở Châu Phi, với chiều cao 60 mét.

 

Eye of Kenya là vòng đu quay đầu tiên và duy nhất của Kenya, tọa lạc tại Two Rivers Mall ở thành ph��� Nairobi. Với độ cao 60 mét so với mặt đất và đường kính 55 mét, với sức chứa 240 người mỗi vòng quay, đây hiện là vòng đu quay lớn nhất Châu Phi.

Ảnh: Internet

Ông trùm kinh doanh và doanh nhân người Kenya, Chris Kirubi đã lên ý tưởng xây dựng một vòng đu quay trong khu vực. Vòng đu quay có 40 cabin và có thể chứa tối đa 6 hành khách cùng một lúc. Mỗi cabin đều có tầm nhìn toàn cảnh thành phố Nairobi. Không giống như nhiều vòng đu quay trên khắp thế giới như The London Eye kiêng kỵ con số 13, vòng đu quay này vẫn có cabin mang số 13.

Một lượt đi thực hiện hai vòng quay cứ sau 14 phút. Tốc độ quay khá chậm nhằm mục đích mang lại cho hành khách cơ hội ngắm cảnh và giúp mọi người lên xuống mà không cần phải dừng lại.

Bạn có thể thuê một cabin cho một dịp đặc biệt như lễ đính hôn, nếm rượu vang, sinh nhật, v.v. Những khoảnh khắc đẹp đặc biệt trong cuộc sống có thể trở nên đặc biệt hơn ở những nơi đặc biệt như thế này.

​​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)