(VIỆN KỶ LỤC CHÂU PHI - AFRI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Phi (P.42) Horn of Africa: Bán đảo lớn nhất Châu Phi

03-04-2024

(kyluc.vn-worldkings.org) Horn of Africa (hay bán đảo Sừng Châu Phi) có diện tích khoảng 1,883 triệu km2, khiến nó trở thành bán đảo lớn nhất ở Châu Phi.

Horn of Africa (HoA), còn được gọi là Bán đảo Somali, là một bán đảo lớn và khu vực địa chính trị ở Đông Phi. Nằm ở phần cực đông của lục địa châu Phi, đây là bán đảo lớn thứ tư trên thế giới. Bán đảo bao gồm các nước Somalia, Djibouti, Ethiopia, Eritrea và Somaliland. Mặc dù không phổ biến nhưng các định nghĩa rộng hơn cũng bao gồm các phần hoặc toàn bộ Kenya và Sudan.

Ảnh: Internet

Horn of Africa là nơi giao thoa thương mại và trao đổi văn hóa trong nhiều thế kỷ, với những ảnh hưởng từ Châu Phi, Trung Đông và xa hơn nữa.  

Về mặt kinh tế, Horn of Africa rất quan trọng vì vị trí chiến lược dọc theo các tuyến đường vận chuyển quan trọng, đặc biệt là eo biển Bab-el-Mandeb, nối Biển Đỏ với Vịnh Aden và Ấn Độ Dương. Ngoài ra, khu vực này còn là nơi có các tài nguyên thiên nhiên quý giá như dầu, khí đốt, khoáng sản và đất nông nghiệp.

Bất chấp những thách thức, vùng Sừng châu Phi cũng đã chứng kiến sự phát triển và tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây, với những nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng, quản trị và hợp tác khu vực.

​​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)