(VIỆN KỶ LỤC CHÂU PHI - AFRI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Phi (P.56) Fish River Canyon (Namibia): Hẻm núi lớn nhất Châu Phi

17-04-2024

(kyluc.vn-worldkings.org) Fish River Canyon (Hẻm núi sông Fish) là một trong những hẻm núi lớn nhất thế giới và lớn nhất ở Châu Phi, trải dài khoảng 160 km chiều dài, chiều rộng lên tới 27 km và đạt độ sâu khoảng 550 mét.

Fish River Canyon là một kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục nằm ở phía nam Namibia, Châu Phi. Hẻm núi được hình thành bởi Sông Fish, con sông đã xuyên qua cảnh quan gồ ghề qua hàng triệu năm.

Ảnh: Internet

Hẻm núi có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp với những vách đá, lòng sông uốn lượn và các thành tạo địa chất ấn tượng. Đây cũng là điểm đến phổ biến cho những người đam mê đi bộ đường dài, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi dòng sông hầu như khô ráo và thời tiết mát mẻ hơn. Đường mòn đi bộ đường dài Fish River Canyon là một chuyến đi bộ kéo dài nhiều ngày đầy thử thách nhưng bổ ích, đưa những người đi bộ qua địa hình ngoạn mục của hẻm núi, tạo cơ hội để chứng kiến vẻ đẹp của nó ở cự ly gần và cắm trại dưới những vì sao ở vùng hoang dã.

Ảnh: Internet

Bên cạnh việc đi bộ đường dài, du khách đến Fish River Canyon có thể tham gia các hoạt động khác như ngắm chim, chụp ảnh và đơn giản là đắm mình trong bầu không khí thanh bình của cảnh quan thiên nhiên đầy cảm hứng này. Hẻm núi cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm khỉ đầu chó, kinh dương klipspringers và nhiều loài chim đa dạng.

Ảnh: Internet

Hẻm núi là điểm đến không thể bỏ qua đối với những người yêu thiên nhiên cũng như những người thích phiêu lưu, mang đến trải nghiệm khó quên giữa lòng vùng hoang dã tuyệt đẹp của Châu Phi.

​​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) đề cử

https://worldkings.org/news/africa-records-institute/afri-2024-journey-to-promote-records-in-africa-p-56-fish-river-canyon-largest-canyon-in-africa


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)