(VIỆN KỶ LỤC CHÂU PHI - AFRI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Phi (P.61) Rod El-Farag Axis (Ai Cập): Cầu treo rộng nhất Châu Phi

22-04-2024

(kyluc.vn-worldkings.org) Với chiều rộng 67,3 mét, Rod El-Farag Axis là cây cầu dây văng rộng nhất châu Phi và thế giới.

Rod El-Farag Axis hay đơn giản là Tahya Misr là một cây cầu dây văng bắc qua sông Nile nằm ở khu vực Rod El Farag băng qua Cairo, Ai Cập. Được xây dựng bởi công ty Arab Contractors, cây cầu nối các quận Rod El Farag ở bờ tây với Shubra El Kheima ở bờ đông. Cầu dài 540m, có 6 làn xe ở cả hai hướng. Tháp treo của cầu cao 92 mét với 160 dây cáp treo.

Ảnh: Internet

Cây cầu được xây dựng trong suốt bốn năm. 4.000 cá nhân bao gồm các kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân đã tham gia xây dựng. Rod El-Farag Axis được hoàn thành vào năm 2019 và được khánh thành bởi Tổng thống Sisi.

Ảnh: Internet

Do vị trí của mình, cây cầu đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Cairo, nơi du khách có thể băng qua các lối đi dành cho người đi bộ có tầm nhìn toàn cảnh bờ sông Nile và lối đi có sàn kính nhìn xuyên qua nơi du khách có thể đi bộ qua sông Nile.

Ảnh: Internet

Cầu Trục Rod El Farag là một thành phần quan trọng của Dự án Phát triển Trục Rod El Farag lớn hơn. Dự án này nhằm mục đích giảm bớt tắc nghẽn giao thông ở Cairo bằng cách cung cấp thêm các tuyến đường sông và cải thiện cơ sở hạ tầng đường bộ.

Nhìn chung, Cầu Trục Rod El Farag là một dự án cơ sở hạ tầng quan trọng góp phần phát triển và hiện đại hóa mạng lưới giao thông của Cairo.

​​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) đề cử

https://worldkings.org/news/africa-records-institute/afri-2024-journey-to-promote-records-in-africa-p-61-rod-el-farag-axis-the-widest-cable-stayed-bridge-in-africa


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)