[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.125] - Melbourne Museum (Úc): Bảo tàng sở hữu màn hình chiếu phim IMAX lớn nhất thế giới

28-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Melbourne Museum, Úc là bảo tàng sở hữu màn hình chiếu phim IMAX lớn nhất thế giới.

Melbourne Museum là một bảo tàng lịch sử văn hóa và tự nhiên tọa lạc tại khu công viên vườn Carlton ở thành phố Melbourne, Úc.

Có vị trí nằm kề tòa triển lãm Hoàng Gia, bảo tàng Melbourne chính là bảo tàng lớn nhất ở phía Nam bán cầu. Bảo tàng được khánh thành vào năm 2000 thông qua dự án của chính phủ Victoria, trên cơ sở thay mặt đơn vị tổ chức và điều hành khu bảo này - Museums Victoria. 

Bảo tàng Melbourne là cái nôi của nền đô thị Melbourne khi là một nơi mang sự giao thoa của sự giáo dục, lịch sử, văn hóa và xã hội trong một bối cảnh đương đại.

Hiện bảo tàng là một phần cơ sở hạ tầng quan trọng của thành phố và được xếp vào danh sách một trong những bảo tàng phổ biến nhất và thu hút khách du lịch nhất của Úc, xuất sắc chiến thắng giả “Địa điểm du lịch tuyệt vời nhất” tại lễ trao giải Du Lịch Australian Tourism Awards năm 2011.

Ngoài các phòng trưng bày, khu bảo tàng còn có các không gian nổi trội như khu trung tâm khám phá (Discovery Centre) miễn phí, một quán cà phê và một khu quầy lưu niệm. Thêm vào đó, kể từ năm 2016, bảo tàng Melbourne còn sở hữu màn hình chiếu phim IMAX lớn nhất thế giới – thuộc một phần của khu phức hợp bảo tàng, trình chiếu các bộ phim ảnh và phim tài liệu trong định dạng 3-D màn hình rộng.

Rạp chiếu phim của IMAX Melbourne có màn hình lớn nhất thế giới (rộng 32 mét x cao 23 mét) và sức chứa 461 người, khiến nó trở thành địa điểm hoàn hảo cho buổi thuyết trình kinh doanh, ra mắt sản phẩm, lễ trao giải hoặc công bố có tầm ảnh hưởng lớn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)