[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.127] - Lake Boomanjin (Úc): Hồ nước đảo đại dương lớn nhất thế giới

30-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lake Boomanjin, Úc là hồ nước đảo đại dương lớn nhất thế giới.

Hồ Boomanjin là hồ 'cây trà' nổi tiếng được tìm thấy trên đảo Fraser, hay K'gari - hòn đảo cát lớn nhất thế giới.

Hồ Boomanjin dễ dàng được phân biệt với nhiều hồ nổi tiếng khác của đảo Fraser, vì hồ có một màu đỏ độc đáo và có kích thước lớn nhất trong các hồ của đảo. Hồ được bao quanh bởi cát trắng mềm mại, xung quanh hồ có mùi của cây trà - loại cây được dùng để đặt tên và chỉ màu sắc của hồ Boomanjin.

Đây chắc chắn là một trong những hồ độc đáo nhất trên một trong những hòn đảo độc đáo nhất thế giới và là một nơi du lịch đáng để ghé thăm trong thời gian bạn ở K'gari. Với diện tích 200 hécta, hồ Boomanjin được mệnh danh là hồ nước lớn nhất thế giới.

Mặc dù hồ có màu sắc hơi “khác biệt”, nhưng đây lại là một điểm đến bơi lội yêu thích trên đảo. Là một hồ nước đảo đại dương, hồ mang đặc tính của một hồ nước tinh khiết – hình thành nên các chất hữu cơ và tạo nên mặt nền cho hồ.

Thoạt nhìn hồ có vẻ u ám, nhưng nước nơi đây thực sự rất sạch và tuyệt vời cho một buổi chiều ngâm mình trong làn nước! Những dòng suối nhỏ chạy vào hồ Boomanjin giúp hấp thụ tannin và màu từ những cây trà xung quanh, từ đó nhuộm một mặt hồ đỏ như ngày nay.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)