[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.129] - Underwater Post Office (Vanuatu): Bưu điện đầu tiên và duy nhất trên thế giới ở dưới nước

05-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Underwater Post Office, Vanuatu là bưu điện đầu tiên và duy nhất trên thế giới ở dưới nước.

Thử tưởng tượng một ngày bạn đang lặn biển ngắm nhìn khung cảnh các rạn san hô tự nhiên rồi bất chợt phát hiện ra bạn quên gửi một bưu phẩm quan trọng. Đừng lo, bạn sẽ ngạc nhiên khi có hẳn một bưu điện dưới nước đấy!  

Bưu điện dưới nước đầu tiên trên thế giới này có tên là Underwater Post Office (hay Vanuatu Post) được thành lập vào năm 2003 và có thể được tìm thấy ở đảo Mele, Vanuatu –  nơi tọa lạc của khu nghỉ dưỡng Hideaway Island – một địa điểm lý tưởng cho một kỳ nghỉ trải nghiệm hoạt động lặn biển và lặn ngắm san hô với ống thở.

Underwater Post Office hoạt động như một bưu điện chính thống, điều này có nghĩa là bưu điện này cũng phải xử lý các đơn hàng và chịu áp lực công việc không kém gì một bưu điện bình thường.

Tuy nhiên, điều khác biệt ở chỗ là bưu điện Vanuatu Post chỉ làm việc trong một số giờ nhất định, quý khách có thể biết được giờ đóng mở cửa bưu điện nhờ vào cây cờ treo trên một phao nổi ở ngay phía trên bưu điện. Chính vì thế mà đôi khi quý khách phải đem kiện hàng mình về vì đến đúng giờ bưu điện đóng cửa. Tuy nhiên, may mắn thay là khi đến đây quý khách không cần phải xếp hàng như những bưu điện thông thường.

Và lẽ đương nhiên là vì bưu điện nằm ở dưới nước, nên nước có thể làm ướt các tấm thiệp nếu gửi theo cách truyền thống. Chính vì vậy, những ai muốn giao dịch  tại bưu điện này được khuyến khích là nên mua các bưu thiếp, tem chống thấm nước và được dập nổi giấy thay vì viết bằng mực.

Do các quy trình vô cùng rườm rà và bất tiện, nên những ai thực sự muốn trải nghiệm cảm giác lặn biển gửi thư độc đáo này thì không nên bỏ qua bưu điện Underwater Post Office. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)