[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.140] - Westpac NZ (New Zealand): Ngân hàng ra mắt ứng dụng sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo trong việc quản lý tài khoản đầu tiên trên thế giới

25-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Westpac NZ, New Zealand là ngân hàng ra mắt ứng dụng sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo trong việc quản lý tài khoản đầu tiên trên thế giới.

Westpac Banking Corporation (Dịch: Tập đoàn ngân hàng Westpac), được biết đến thông dụng với tên Westpac, là một nhà cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng Úc có trụ sở tại Westpac Place ở thành phố Sydney. Ngân hàng được thành lập vào năm 1817 dưới sự hợp nhất với ngân hàng New South Wales (Bank of New South Wales) và vào ngày 4 tháng 5, 1982 với ngân hàng thương mại Úc (được thành lập năm 1866).

Vào năm 1861, ngân hàng New South Wales mở 7 chi nhánh ở New Zealand. Hiện nay, Westpac NZ cung cấp dịch vụ trọn gói với 1.5 triệu khách hàng, 3,000 các cổ đông và 197 các chi nhánh trên khắp quốc gia.

Westpac NZ là một nhà cung cấp chính yếu các dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp nhỏ vừa, các tổ chức công ty và viện cơ sở. Đây cũng là ngân hàng nhà nước tại New Zealand và hiện cũng là ngân hàng lớn thứ 2 tại nước này sau khi sáp nhập giữa ngân hàng Úc ANZ với ngân hàng quốc gia New Zealand.

Vào tháng 8 năm 2014, Westpac NZ tuyên bố cho ra mắt ứng dụng sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo trong việc quản lý tài khoản đầu tiên trên thế giới.

Ứng dụng này sẽ cho phép khách hàng sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo với tích hợp ảnh 3D để kiểm tra số dư thẻ tín dụng và thẻ nợ, xem lại 5 lần giao dịch cuối, cho biết được địa điểm thanh toán, phân loại loại hình thanh toán khách hàng sử dụng trong vòng thời gian 5 tuần.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có chức năng thông báo cho khách hàng biết thời hạn đến kỳ thanh toán, tính năng thanh toán trực tuyến, kiểm tra các chương trình ưu đãi và tìm kiếm các chi nhánh ngân hàng Westpac hoặc cây ATM gần nhất, điều đặc biệt là tính năng định vị cũng có thể truy tìm các ATM trong liên minh ATM toàn cầu (là liên doanh của một số ngân hàng quốc tế lớn cho phép khách hàng của ngân hàng của họ sử dụng thẻ rút tiền tự động hoặc thẻ ghi nợ tại một ngân hàng khác trong liên minh mà không phải trả phí truy cập ATM quốc tế).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)