[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.144] - Rip Curl Pro Bells Beach (Úc): Cuộc thi đua lướt sóng chuyên nghiệp dài ngày nhất thế giới

01-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Rip Curl Pro Bells Beach, Úc là cuộc thi đua lướt sóng chuyên nghiệp dài ngày nhất thế giới và thường được tổ chức thường niên vào lễ Phục Sinh.

Rip Curl Pro, trước đây có tên Bells Beach Surf Classic, là một cuộc thi đấu lướt sóng quy mô thế giới được tổ chức vòng khu nghỉ mát bờ biển Torquay, bang Victoria và được tài trợ bởi công ty lướt sóng Rip Curl. Sự kiện diễn ra tại bãi biển Bells cũng thuộc bang Victoria.

Bells Beach là một khu địa phương bờ biển của bang Victoria, Úc ở khu vực chính quyền địa phương Surf Coast Shire và là một bãi biển lướt sóng nổi tiếng, tọa lạc cách thành phố Melbourne 100 km về phía tây nam, ở con đường đại dương vĩ đại Great Ocean Road gần các thị trấn bờ biển Torquay và vùng ngoại ô Jan Juc.

 

Bells Beach nổi tiếng là nơi tổ chức cuộc thi đua lướt sóng chuyên nghiệp dài ngày nhất thế giới – được biết đến với tên Rip Curl Pro Bells Beach. Sự kiện ban đầu được biết đến với tên Bells Easter Classic và được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 1/1962 và hay rơi vào ngày lễ Phục Sinh hằng năm. Trong những trường hợp ngoại lệ, nếu điều kiện thời tiết tại bãi biển Bells không thuận lợi, cuộc thi thường được cho nghỉ giải lao sang hai khu vực Johanna và Woolamai. 

 

Cuộc thi thu hút nhiều tay lướt sóng chuyên nghiệp đến tham gia tại khu vực bãi biển Bells nổi tiếng nhằm tranh tài thi đấu. Kể từ khi trở thành sự kiện chuyên nghiệp, Rip Curl Pro Bells Beach hằng năm đều quy tụ các tên tuổi lớn của thế giới trong làng lướt sóng như người thắng giải 2 lần liên tiếp Michael Peterson, Mark Richards, Kelly Slater, Sunny Garcia, Andy Irons và Mike Fanning.

Ngày nay, khu nghỉ mát bờ biển Torquay ngày càng trở nên náo nhiệt như mang không khí lễ hội kể từ sự kiện lướt sóng Rip Curl Pro nổi tiếng này được tổ chức tại đây. Nằm trên vách đá ở khu vực công viên xe hơi Bells Beach, sự kiện mang lại một cảnh quan vừa hùng vĩ vừa đậm chất giải trí nguyên cả ngày. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)