[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.145] - Reef HQ (Úc): Khu công viên có bể nuôi rạn san hô sống lớn nhất thế giới

02-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Reef HQ, Úc là khu công viên có bể nuôi rạn san hô sống lớn nhất thế giới.

ReefHQ là khu công viên có bể nuôi rạn san hô sống lớn nhất thế giới. ReefHQ tọa lạc tại thành phố Townsville, bang Queensland, Úc. Khu công viên bể nuôi được xây dựng là phần của dự án Bicentennial Commemorative (Kỷ niệm 200 năm) và thuộc một phần quản lý của cơ quan quản lý công viên hải dương Great Barrier.

 

Khu triển lãm rạn san hô sở hữu 130 giống san hô cùng 120 loài cá, bên cạnh hàng trăm loài sao biển, nhím biển, hải sâm, sao biển đuôi rắn, sao biển lông, ốc, giun và bọt biển.

ReefHQ ban đầu được biết đến với tên Great Barrier Reef Aquarium khi mở cửa vào ngày 14 tháng 6 năm 1987, nhưng sau đó được đổi tên lại thành ReefHQ vào năm 1999. Tuy nhiên vào năm 2009, vì muốn nhấn mạnh rõ tên ban đầu nên công viên được đổi thành tên đầy đủ thành Reef HQ Great Barrier Reef Aquarium.

 

Dòng nước chuyển động tạo ra trong khu triển lãm Coral Reef được vận hành bởi máy sóng khí nén. Điều đặc biệt là khu công viên này chỉ mở cửa thuận theo thời tiết, tuân theo hoạt động sinh thái tự nhiên của loài san hô, tùy vào thời điểm cần hấp thu lượng mưa, ánh sáng mặt trời cũng như ánh trăng của chúng. Bể nuôi rạn san hô sống này có lượng nước xấp xỉ 2.5 triệu lít.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)