[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.154] - NGV Australia-The Ian Potter Centre (Úc): Bảo tàng có phòng trưng bày đầu tiên trên thế giới dành riêng cho nghệ thuật Úc

17-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) NGV Australia-The Ian Potter Centre, Úc): Bảo tàng co phòng trưng bày đầu tiên trên thế giới dành riêng cho nghệ thuật Úc.

Ian Potter Centre: NGV Australia là một phòng trưng bày nghệ thuật triển lãm bộ sưu tập nghệ thuật Úc thuộc bảo tàng quốc gia National Gallery of Victoria (Viết tắt: NGV) nằm ở thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc.

Bảo tàng NGV được thành lập vào năm 1861 và là bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất, lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất tại Úc. Ian Potter Centre: NGV Australia nằm tại quảng trường Federation ở thành phố Melbourne, bang Victoria. 

Ian Potter Centre: NGV Australia là phòng trưng bày lớn đầu tiên trên thế giới triển lãm các tác phẩm dành riêng cho nghệ thuật Úc. Đây là một phòng trưng bày lộng lẫy chứa hơn 20 các phòng nằm trong khu phức hợp kiến trúc mang dấu ấn lịch sử.

Bảo tàng NGV Australia tái hiện lịch sử của nghệ thuật Úc từ thời thuộc địa và phong trào nghệ thuật Heidelberg School cho tới nghệ thuật đương đại, bao gồm hình ảnh, bản in và bản vẽ, trang phục, dệt may, các tác phẩm nghệ thuật trang trí, cùng một chuỗi các phòng trưng bày dành riêng cho nghệ thuật Thổ dân và nhóm quần đảo Eo biển Torres.

 

Với các phòng triển lãm đặc biệt, các chương trình giáo dục cùng các thế giới quan mới về thành phố qua mô hình ma trận bằng thủy tinh. NGV Australia thực sự không chỉ là một nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng nghệ thuật – mà còn là một cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ nhằm khuyến khích nhiều người từ mọi người thưởng thức thế giới nghệ thuật.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)