[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.155] - Allrecipes (Úc - New Zealand): Trang web mạng xã hội chuyên về ẩm thực lớn nhất thế giới

24-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Allrecipes, Úc - New Zealand là trang web mạng xã hội chuyên về ẩm thực lớn nhất thế giới.

Allrecipes.com là một dịch vụ mạng lưới xã hội online chuyên ẩm thực có trụ sở tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington. Công ty được thành lập bởi các sinh viên tốt nghiệp khảo cổ học của đại học Washington: Tim Hunt, Carl Lipo, Mark Madsen và David Quinn.

Allrecipes.com được thành lập vào năm 1997 sau khi nhà đồng sáng lập Hunt gặp rắc rối trong việc tìm kiếm công thức làm bánh cookie yêu thích của mình trên internet. Việc triển khai một trang web cộng đồng chia sẻ công thức và phương pháp nấu ăn bắt đầu nổi lên – trở thành một trong những công ty trang web đầu tiên tại thành phố Seattle, Emergent Media.

Trang web ban đầu của công ty là CookieRecipe.com. Sau đó được đổi liên tục sang nhiều tên miền khác như Cakerecipe.com, Chickenrecipe.com, Pierecipe.com và Beefrecipe.com. Sau khi ra mắt 38 các tên miền khác nhau, công ty gộp tất cả các trang web lại thành Allrecipes.com. 

Các công thức trên trang web được đăng tải bởi các thành viên của cộng đồng trang web Allrecipes.com, sau đó được biên soạn chỉnh sửa bởi đội ngũ nhân viên.

Các thành viên của cộng đồng cũng có thể đánh giá và đưa ra cảm nhận về các công thức, cũng như là có thể thêm hình ảnh về món ăn sau khi nấu nướng xong. Các công thức được phân loại tùy theo gia vị, món ăn: khai vị hay tráng miệng và cả thành phần nguyên liệu.

Chức năng tìm kiếm có tính năng yêu cầu và loại bỏ từ khóa về các nguyên liệu cụ thể. Trang web Allrecipes.com có thể được truy cập trên iPhone, iPad, Windows Phone và cả Android. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)