[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.158] - The Giant Australian Road Train (Úc): Xe tải đường bộ dài nhất thế giới

04-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Giant Australian Road Train, Úc là xe tải đường bộ dài nhất thế giới. Kỷ lục cho chiếc xe tải đường bộ dài nhất thế giới với chiều dài 1,474.3 m được xác lập cho một xe tải hạng nặng động cơ phát lực Mack Titan.

Vào ngày 18 tháng 2 năm 2006, kỷ lục cho chiếc xe tải đường bộ dài nhất thế giới với chiều dài 1,474.3 m được xác lập cho một xe tải hạng nặng động cơ phát lực Mack Titan.

Xe tải này do người Úc John Atkinson cầm lái, kéo 113 xe rờ mọt theo sau với khoảng cách gần 150 m trong một sự kiện được tài trợ bởi quán cà phê Hogs Breath ở thành phố Clifton, bang Queensland, Úc. Chiều dài của xe tải tương đương với 156 chiếc xe buýt London.  

Xe tải này phần lớn là một xe tải dạng có thể tùy chỉnh, được gắn với 28 trục và 100 bánh xe. Do có vận tống lớn, nên xe tải này thường được dùng lái ở các vùng xa xôi và hoang vắng xe cộ. Thông thường, xe tải đường bộ ở Úc được dùng để chuyên chở lượng lớn các vật liệu tới các khu vực mỏ và gia đình hộ dân.

Xe tải tân tiến chuyên dụng đi đường bộ này được trang bị hộp số 18 cấp và động cơ 550 HP với lượng sử dụng nhiên liệu khổng lồ. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)