[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.160] - Raine Island (Úc): Đảo có số lượng cá thể rùa xanh nhiều nhất thế giới

08-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Raine Island, Úc là đảo có số lượng cá thể rùa xanh nhiều nhất thế giới. Đảo Raine có chiều dài khoảng 620 km về phía bắc-tây bắc của thành phố Cairns thuộc bang Queensland, khoảng 120 km về phía đông-bắc-đông của vùng đất Cape Grenville thuộc bán đảo Cape York.

Raine Island (Đảo Raine) là một cồn cát san hô thực vật có tổng chiều rộng 320,000 m2, nằm tọa lạc ở các mép ngoài của rạn san hô Great Barrier Reef cách Úc về phía đông bắc.

Đảo Raine có chiều dài khoảng 620 km về phía bắc-tây bắc của thành phố Cairns thuộc bang Queensland, khoảng 120 km về phía đông-bắc-đông của vùng đất Cape Grenville thuộc bán đảo Cape York.

Đảo Raine là nơi có số lượng cá thể rùa biển xanh quan trọng nhất và lớn nhất trên thế giới, với trên 18,000 con cái đẻ trứng trên cồn cát san hô chỉ trong 1 mùa.

Số lượng loài rùa có thể dao động từ ít hơn 1,000 cho tới hơn 10,000 con, số lượng nhiều hay ít phụ thuộc theo chu kỳ dao động phương nam El Niño-Southern Oscillation (với sự biến thiên bất thường về gió và nhiệt độ bề mặt biển).

 

Lượng nước xung quanh đảo Raine luôn dao động không ngừng, việc có thể thấy hơn 250 con rùa trong 1 giờ là điều thường thấy. Khu vực này đã là nơi sinh đẻ của loài rùa này hơn 1,000 năm, khiến cho khu vực này còn được biết đến là nơi có loài rùa biển sinh sống lâu đời nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)