[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.164] - Melbourne Food and Wine Festival (Úc): Lễ hội tiệc ăn trưa diễn ra dài ngày nhất thế giới

15-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Melbourne Food and Wine Festival, Úc là lễ hội tiệc ăn trưa diễn ra dài ngày nhất thế giới.

Melbourne Food and Wine Festival, thuộc sở hữu và điều hành của công ty Food and Wine Victoria, là một sự kiện được tổ chức thường niên vào tháng 3 kể từ năm 1993 để quảng bá cho nền văn hóa ẩm thực và rượu vang của thành phố Melbourne và bang Victoria.

Lễ hội được tổ chức vì mục đích phi lợi nhuận, điều lệ của lễ hội là nhằm quảng bá sản phẩm, tài năng và lối sống văn hóa của thành phố Melbourne và bang Victoria, đặc biệt nhắm tới việc quảng bá thành phố Melbourne như là thủ đô về ẩm thực và rượu vang của Úc. Kể từ khi bắt đầu là một chương trình nhỏ với một vài sự kiện được tổ chức, lễ hội đã lớn mạnh và trở nên nổi tiếng với các lớp học dạy nấu ăn và các bữa trưa mang đậm phong cách tiệc quy mô lớn.

Melbourne Food and Wine Festival sở hữu một ban quản lý chuyên nghiệp và có một đội ngũ nhỏ chịu trách nhiệm điều phối các sự kiện trong khuôn khổ lễ hội. Ngoài ra, lễ hội cũng có mối quan hệ hợp tác tốt với ngành công nghiệp thực phẩm và rượu vang của bang Victoria.

Lễ hội gần đây nhất là vào đầu năm 2019, Melbourne Food and Wine Festival do ngân hàng Melbourne tổ chức từ ngày 8 đến ngày 24 tháng 3. Lễ hội thường diễn ra trong nhiều ngày (thường trên dưới 10 ngày) và quanh khu vực thành phố Melbourne thuộc bang Victoria.

Melbourne Food and Wine Festival được tổ chức tại địa điểm gần con đường sầm uất High Street thuộc khu ngoại ô Prahran, chiếc bàn ăn trưa có chiều dài 500 m, trải dài vòng quanh khu vườn xinh đẹp Victoria Gardens của thành phố Stonnington, một công viên kín cổng lịch sử với các khu vườn bụi cây cắt tỉa gọn gàng. 

Lễ hội đã thu hút hơn 1,600 thực khách tụ họp trên một bàn ăn trưa với các món ăn hảo hạng do đầu bếp Karen Martini, Nicky Riemer và Lauren Eldridge thiết kế, được chế biến bởi Peter Rowland. Sự kiện nổi tiếng này nhanh chóng cháy vé với kỷ lục 32 phút khi bày bán vào năm ngoái (2019).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)