[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.167] - Royal Albatross Center (New Zealand): Khu bảo tồn loài chim hải âu hoàng gia phương bắc albatross duy nhất trên thế giới

03-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Royal Albatross Center, New Zealand là khu bảo tồn loài chim hải âu hoàng gia phương bắc albatross duy nhất trên thế giới.

Royal Albatross Centre nằm ở phía dưới chân xung quanh của mũi đất Taiaroa Head. 

Bước vào khu vực sảnh bao quanh là Poutokomanawa, một cột chạm khắc với các biểu tượng hoặc hình, kể về lịch sử của người Maori tại khu mũi đất. Tuy nhiên Royal Albatross Centre lại nổi tiếng với câu chuyện về loài chim hải âu hoàng gia phương bắc.  

 

Nơi đây là khu bảo tồn loài chim hải âu hoàng gia phương bắc albatross duy nhất trên thế giới. Đi bộ đường ngắn lên một con đường dốc sẽ là khu quan sát, đây là nơi có thể quan sát các khu vực làm tổ của loài chim này.

Đây được xem là nơi tuyệt nhất để ngắm loài chim albatross này khi nhìn được cảnh tượng chúng sải cánh bay.

Ngoài ra, để hiểu rõ thêm về lịch sử và đời sống hoang dã tại khu vực này thì đừng quên ghé qua phòng trưng bày McMillan, bên cạnh việc thưởng thức một bữa ăn ngon lành tại quán cà phê Royal Albatross và mua một vài vật lưu niệm trước khi về.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)